Bố hờ 2 lần xâm hại con nuôi của vợ

Ngày 1-12, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm Đặng Hoàng Minh (41 tuổi, ngụ Cần Thơ) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa tạm hoãn vì luật sư của bị cáo có đơn xin vắng mặt.

Bố hờ 2 lần xâm hại con nuôi của vợ ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Phi (ngụ quận 7, TP.HCM) sống chung như vợ chồng với Minh và con nuôi của bà là cháu HNHMD (15 tuổi).

Chiều 5-1, bà Phi đi làm về thấy cháu D đang ở cùng bạn nam nên báo công an.

Tại cơ quan công an, cháu D. trình bày chỉ mới quen và không có quan hệ tình cảm gì với bạn nam này.

Tuy nhiên, cháu D. khai hai lần bị bố hờ xâm hại, lần đầu vào một buổi trưa cuối năm 2017. Cháu D. đang học bài thì Minh kéo vào phòng ngủ ép quan hệ. Minh đe dọa nên cháu D. sợ hãi không dám kể lại sự việc với mẹ.

Những ngày sau đó, Minh tiếp tục hành vi nhưng bị phản ứng quyết liệt nên không thực hiện được.

Tối 12-12-2019, cháu D. đang ngồi học thì bị Minh kéo vào phòng ngủ để thực hiện hành vi giao cấu.

Cháu D. có kể lại sự việc với hai người bạn và giáo viên môn kỹ năng sống. Tại cơ quan điều tra, ba người này khẳng định đã từng nghe cháu D. kể về việc bị xâm hại.

Lúc đầu, Minh thừa nhận việc dùng vũ lực để thực hiện hành vi giao cấu trái với ý muốn của cháu D. Sau khi khởi tố bị can, Minh thay đổi lời khai, không nhận tội.

Tuy nhiên, lời khai ban đầu của bị cáo phù hợp với lời khai người biết vụ việc và bị hại, biên bản xác định địa điểm thực hiện hành vi phạm tội của Minh và cháu D. Vì vậy, cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng đủ cơ sở kết luận Minh có hành vi hiếp dâm cháu D. hai lần.