Bộ Ngoại giao lên tiếng về an ninh lương thực của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn, Việt Nam sản xuất được từ 41 - 43 triệu tấn lúa gạo và 6,5 triệu tấn thịt các loại... đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-11, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi về nguy cơ Việt Nam có thể chịu ảnh hưởng an ninh lương thực từ những động thái liên quan đến Thỏa thuận ngũ cốc trên Biển Đen, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi bảo đảm an ninh lương thực quốc gia là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảm bảo sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại cuộc họp báo ngày 3-11.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại cuộc họp báo ngày 3-11.

Theo thống kê mỗi năm, Việt Nam sản xuất được từ 41 - 43 triệu tấn lúa gạo và 6,5 triệu tấn thịt các loại... đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Đồng thời, với vai trò là một trong các quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu trên thế giới, Việt Nam cũng có những đóng góp quan trọng vào các nỗ lực chung trong giải quyết các thách thức về an ninh lương thực toàn cầu.

Cũng theo thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 10 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng 82,1 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Là thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề bảo đảm an ninh lương thực và mong các quốc gia tăng cường hợp tác quốc tế, tham gia có trách nhiệm vào xử lý vấn đề này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm