Bộ Quốc phòng tập huấn quân sự toàn quân tại Miếu Môn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, các cơ quan, đơn vị toàn quân đã quán triệt, thực hiện phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

Các đơn vị toàn quân cũng tích cực đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về công tác huấn luyện, nhất là công tác chỉ đạo, điều hành, nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, kiểm tra, khắc phục bệnh thành tích trong huấn luyện.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu khai mạc tập huấn quân sự toàn quân năm 2021. Ảnh: MOD

Công tác bảo đảm huấn luyện được quan tâm đầu tư, sự gắn kết giữa nhà trường và đơn vị có nhiều chuyển biến tiến bộ. Toàn quân đã tổ chức tốt các cuộc diễn tập, luyện tập ở các cấp; huấn luyện làm chủ các loại vũ khí, trang bị, huấn luyện, diễn tập sát với tình huống chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Mặc dù vậy, song Thượng tướng Phan Văn Giang đánh giá, quá trình triển khai vẫn còn tồn tại một số vấn đề khó khăn, bất cập. Chính vì vậy, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tổng Tham mưu tổ chức tập huấn nhằm thống nhất cho cán bộ chủ trì và cơ quan huấn luyện của các cơ quan, đơn vị toàn quân những nội dung cơ bản về công tác tham mưu huấn luyện, tổ chức, phương pháp huấn luyện.

Đồng thời, thống nhất một số nội dung còn yếu, còn thiếu, làm cơ sở để các đồng chí chỉ huy đơn vị, cán bộ huấn luyện chỉ đạo và tổ chức tập huấn, huấn luyện cho đơn vị đạt kết quả cao hơn.

Trong đó, chú trọng, tập trung nghiên cứu thống nhất các nội dung về tổ chức, phương pháp huấn luyện và kiểm tra ban đêm sát thực tế; biện pháp bảo đảm an toàn trong huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện bơi; thống nhất các nội dung về điều lệnh, nghi lễ để thực hiện trong toàn quân.

Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu, Ban Tổ chức điều hành lớp tập huấn theo đúng chương trình, kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các cán bộ tham gia tập huấn quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu tập huấn. Ngay sau tập huấn, các cấp triển khai hướng dẫn cho đơn vị để thực hiện thống nhất trong toàn quân.

Bộ trưởng Quốc phòng giải trình quy định phong tướng
Bộ trưởng Quốc phòng giải trình quy định phong tướng
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh giải trình nhiều vấn đề liên quan đến các quy định phong tướng hiện nay trong quân đội và bày tỏ một số băn khoăn của riêng mình về mức trần quân hàm giữa hai lực lượng quân đội và công an ở tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm