Bộ trưởng Thông tin: Doanh nghiệp muốn đi xa phải tử tế

“Tương lai, số phận, đất nước và tương lai con cháu chúng ta không thể trông mong vào sự tốt bụng của một doanh nghiệp nào đó hoặc của một ai đó. Tương lai của chúng ta phải do chúng ta quyết định. Hôm nay chúng ta ngồi đây là để bàn về làm cho không gian sống của chúng ta trong môi trường số được trong lành, tìm ra cách tiếp cận mới cho các vấn đề khó”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chiều 25-6 sau khi lắng nghe ý kiến của nhiều đơn vị và doanh nghiệp tại buổi làm việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới như trên.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng kêu gọi tinh thần thượng tôn pháp luật của tất cả các bên liên quan, đặc biệt là sự thượng tôn pháp luật trên không gian mạng, thượng tôn pháp luật là điều kiện tiên quyết của bất kỳ doanh nghiệp tử tế nào. 

Doanh nghiệp muốn đi xa thì phải tử tế, Việt Nam chúng ta đang có khát vọng lớn lao, Việt Nam sẽ thành nước công nghiệp phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

“Tôi cũng kêu gọi sự tuân thủ pháp luật Việt Nam của các nền tảng xuyên biên giới. Các bạn đến đây làm ăn thu tiền trở nên giàu có, thì các bạn cũng phải góp sức, góp phần cho đất nước này thịnh vượng hơn, ổn định và phát triển hơn", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng cho hay là Việt Nam không chào đón các doanh nghiệp xuyên biên giới vào làm ăn mà không tuân thủ luật pháp Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý, kinh tế, biện pháp kỹ thuật để phải tuân thủ luật pháp Việt Nam.

"Các bạn kiếm được càng nhiều tiền, người dùng càng nhiều thì trách nhiệm của các bạn phải càng lớn hơn, không thể vì tiền mà quên đi trách nhiệm của mình với bao nhiêu người bị thiệt hại, các quốc gia bị suy yếu..”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...