Bộ Y tế yêu cầu thu hồi giấy phép bệnh viện không nhận cấp cứu ở Bình Dương

Sau khi PLO có bài viết “5 bệnh viện ở Bình Dương không nhận cấp cứu, bệnh nhân về nhà rồi chết”phản ánh về việc người đàn ông tử vong sau khi các cơ sở y tế không nhận cấp cứu, ngày 16-8 Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc này.

Gia đình bất lực đành đưa ông D. về nhà, sau vài tiếng thì người này tử vong. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo đó, Cục quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương khẩn trương xác minh làm rõ thông tin báo chí phản ánh. Nếu có sai phạm thì tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề.

Cục cũng yêu cầu khẩn trương chấn chỉnh các cơ sở y tế trên địa bàn vừa tham gia công tác chống dịch, vừa thực hiện khám chữa bệnh thường quy.

Trước đó, PLO đã phản ảnh vụ việc ông ND (57 tuổi, quê ở Trà Vinh, tạm trú tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An), được người nhà chở đi cấp cứu trong đêm 13-8, rạng sáng 14-8 nhưng đi qua 5 cơ sở y tế đều không nơi nào tiếp nhận.

Bất lực, khoảng hơn 1 giờ sáng trong cơn mưa tầm tã, người nhà cắn răng đưa người ông D. về lại phòng trọ. Đến gần 5 giờ sáng cùng ngày, thì ông D. tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Dĩ An đã có cuộc họp khẩn đối với các cơ sở y tế có liên quan. Tại buổi họp các cơ sở y tế đã nhận lỗi và nhận khuyết điểm vì để xảy ra vụ việc này.

Hiện tại, cơ quan công an và Thanh tra Sở Y tế đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, UBND TP Dĩ An và UBND phường Tân Đông Hiệp đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ông D. tổng số tiền 27 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm