Bỏng nặng khi dũng cảm chữa cháy rừng U Minh Hạ

Thông tin cho biết, chiều ngày 3/5, khi lửa tiếp tục cháy dữ dội ở rừng tràm U Minh Hạ thuộc địa phận xã Khánh Thuận, huyện U Minh (Cà Mau) thì một tổ cán bộ thuốc tổ máy bơm với 8 thành viên đã trực tiếp đến chữa cháy.

Do lửa cháy lớn, lại có gió mạnh nên việc khống chế ngọn lửa hết sức khó khăn. 8 thành viên của tổ máy bơm bị lửa bao vây, trong đó anh Nguyễn Minh Lý bị lửa cháy làm bỏng nặng ở 2 bàn chân.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đến hiện trường kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu. Cho đến nay, vết bỏng ở chân anh Lý đã tạm ổn.

Ghi nhận hành động dũng cảm của các thành viên trong tổ máy bơm, UBND huyện U Minh vừa có quyết định tặng giấy khen cho các cán bộ đã nhiệt tình chữa cháy rừng.

Được biết, trong mấy ngày đầu tháng 5/2010, lửa bất ngờ bốc cháy thiêu rụi hoàn toàn gần 100 ha rừng của rừng tràm U Minh Hạ, trong đó có cả rừng thuộc quốc doanh quản lý và rừng của các hộ dân.

Theo Huỳnh Hải (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm