Buộc tháo dỡ công trình nhà kiểu Hoa xây trái phép

Ngày 26-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, cho biết quận đã có quyết định giao cho UBND phường Hòa Xuân yêu cầu Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy (trụ sở tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự đô thị tại số 3 Phạm Hùng.

Theo đó, công ty trên đã xây dựng "cửa hàng đặc sản hương vị Việt" với nhiều hạng mục công trình quy mô lớn nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Đến thời điểm này, đã hết hạn chờ đợi công ty làm giấy phép xây dựng nhưng vẫn chưa xuất trình được nên quận Cẩm Lệ buộc chủ đầu tư phải tự tháo dỡ.

Các hạng mục xây dựng trái phép tại khu nhà kiểu Hoa phải tháo dỡ. Ảnh: HOÀI AN.

"Phía công ty đã cam kết đến ngày 22-6 sẽ tháo dỡ xong toàn bộ các hạng mục vi phạm của công trình này. Bây giờ để công ty tự làm nếu hoàn thành không đúng tiến độ thì cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý", ông Sơn nói.

Như đã đưa tin, Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy thuê lại đất từ Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung để làm dự án “cửa hàng đặc sản hương vị Việt”. Sau đó chính quyền phát hiện công trình được cải tạo khi chưa có giấy phép xây dựng nên ra quyết định đình chỉ thi công. Công trình này có kiến trúc gồm nhiều ngôi nhà kiểu Hoa. 

Khi lực lượng chức năng vào kiểm tra công trình này thì phát hiện có năm người mang quốc tịch Trung Quốc đang trông coi việc xây dựng. Trong số 5 tấm hộ chiếu Trung Quốc thì phát hiện một tấm hộ chiếu có in hình đường lưỡi bò. Mới đây UBND quận Cẩm Lệ đã ra quyết định xử phạt hướng dẫn viên chui dẫn năm vị khách Trung Quốc tới công trình trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm