Bưởi Diễn giá hàng chục triệu ra phố đón tết sớm

Còn khoảng 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 nhưng hàng trăm chậu bưởi Diễn từ Hưng Yên, Hải Dương đã Nam tiến có mặt tại TP.HCM để chuẩn bị cho thị trường tết.
Dọc con đường Mai Chí Thọ (quận 2), Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) các nhà vườn đã bắt đầu hối hả sắp xếp các chậu bưởi Diễn, lác đác vài khách đã bắt đầu ghé vào xem cây và hỏi thăm giá cả.

Mỗi chậu bưởi Diễn này có giá bán từ 3,5 - 5 triệu đồng/chậu. 

Nhân viên nhà vườn ở đây cho biết hiện khách mua số lượng lớn các chậu bưởi Diễn cỡ nhỏ cao khoảng 1,2-1,5 m về bán lại. Nếu mua từ 10 chậu trở lên thì giá bán là 3 triệu đồng/chậu, khách mua lẻ thì giá 3,5 triệu đồng/chậu.

Những chậu bưởi Diễn "khủng" có giá hàng chục triệu đồng/chậu

Bưởi Diễn giá hàng chục triệu ra phố đón tết sớm ảnh 3
Bưởi Diễn năm nay sai trái hơn mọi năm, được vận chuyển sớm từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM.

“Năm nay, bưởi Diễn nhiều trái hơn, đến tết chín vàng rất đẹp. Khách rất thích chưng bưởi Diễn vì màu vàng mang ý nghĩa tài lộc, phú quý với mong muốn một năm mới nhiều may mắn, thành công” - nhân viên ở đây giới thiệu.
Tại các nhà vườn cũng có những chậu bưởi Diễn với giá trị lớn từ khoảng 15 – 50 triệu đồng/chậu tuỳ kích cỡ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.