Cá chép mạ vàng 'cõng' hoa lan đắt khách ngày ông Táo

Những chậu lan hồ điệp trắng, vàng, tím được trang trí khéo léo trong các chậu nhựa hình con cá chép mạ vàng được đông khách lựa mua trong ngày cúng ông Táo (23 tháng chạp âm lịch) hôm nay.

Các tuyến đường bán hoa Tết như Thành Thái, Bắc Hải (quận 10, TP.HCM) những ngày cận Tết đang nhộn nhịp hơn.

Chậu lan cá chép này có giá 4 triệu đồng.

Chú Quang, chủ vườn lan từ Lâm Đồng, cho biết năm nay chú đặt mua các chậu nhựa hình cá chép đủ kích cỡ để đựng lan vừa bán cho khách dịp cúng tiễn ông Táo vừa để khách chưng cho suốt những ngày Tết.

Nhiều loại chậu hình cá chép khác nhau thu hút người mua.

“Giá mỗi chậu lan cá chép 4-6 triệu đồng/chậu. Giá chậu lan tùy vào số lượng nhánh lan, mỗi nhánh có giá 200.000-250.000 đồng/nhánh, tiền chậu lan cá chép khoảng 400.000-500.000 đồng/chậu” - chú Quang cho hay.

Hoa lan Hồ Điệp chủ yếu lấy từ nhà vườn Đà Lạt và nhập khẩu Đài Loan.

Khảo sát tại các cửa hàng, với thị hiếu và sức mua như hiện tại, lan Hồ Điệp sẽ được nhập chủ yếu từ Đà Lạt với số lượng ngày càng tăng. Để tiết kiệm phí vận chuyển, các chủ hàng liên kết với nhau nhập cùng đợt với số lượng hàng chục ngàn giò lan/chuyến.

Ở thời điểm này, lan Hồ Điệp trở thành mặt hàng giá cao nhưng bán chạy nhất trong mặt hàng hoa, cây cảnh Tết, mang lại doanh thu không hề nhỏ.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh online

Đón 'sóng' xuất khẩu hàng Việt qua kênh onlineLENS

(PLO)- Sự năng động của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là yếu tố thu hút các ông lớn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.