Cá dài hơn 16 cm kẹt trong cổ họng

Một thanh niên 16 tuổi giấu tên khi đang đánh bắt cá ở Bangladesh thì bất ngờ bắt được một con cá dài 16.5cm. 
Theo tạp chí khoa học MioMed Central (Anh), lúc đang đùa với em mình, cậu bé bất ngờ để vuột tay để con cá chui tọt vào trong cổ họng mình. Khi cậu bé chạy về đến nhà, gia đình cậu liền cố gắng kéo con vật ra nhưng ngược lại chỉ càng làm con cá tuột xuống sâu hơn.
Cá dài hơn 16 cm kẹt trong cổ họng ảnh 1

Con cá dài gần 16,5 cm (ảnh: Mirror) 

Câu bé bắt đầu khó thở và được đưa tới bệnh viên Đại học Y Dhaka. Các bác sĩ kiểm tra cổ họng cậu bé nhưng con cá đã chui sâu đến mức các bác sĩ không thể nhìn thấy được.

Họ quyết định tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Họ khoanh một lỗ phía trước cổ cậu bé rồi đặt một ống thở vào khí quản để giúp cậu bé thở.
5 giờ sau khi tai nạn xảy ra, các bác sĩ tìm thấy vây đuôi của con vật xuất hiện gần “lỗ thở” mà họ đã “khoét” trên cổ cậu bé. Họ dùng kẹp để kéo con cá đã chết ra khỏi cổ họng cậu bé.
Đây là trường hợp “nuốt trọng cá” thứ hai mà các bác sĩ tại bệnh viện địa phương này gặp phải. Trước đó, một người đàn ông 45 tuổi ở một làng quê cách Dahka khoảng 300km đã nuốt phải con cá trong suốt 12 giờ. Nạn nhân “xấu số” lần đó đã không thể qua khỏi.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.