Cà Mau, Bạc Liêu cách ly người về từ TP.HCM

Chiều 4-6, Chủ tịch UBND hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu đồng có văn bản quy định cách ly toàn bộ người về từ TP.HCM. Cụ thể là cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. 

Cà Mau, Bạc Liêu cách ly người về từ TP.HCM ảnh 1

Lực lượng chống dịch COVID-19 tại Cà Mau kiểm tra một quán nhậu ở phường 8, TP Cà Mau về phòng chống dịch. Ảnh: CTV

Theo văn bản, tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng quy định này từ 0 giờ sáng mai (5-6). Đồng thời, văn bản cũng quy định rõ, người nào từ TP.HCM về không chấp hành việc cách ly của địa phương thì sẽ không cho vào tỉnh. 

Trong khi đó văn bản của tỉnh Cà Mau không quy định rõ thời điểm áp dụng, tuy nhiên cho phép các Công ty, doanh nghiệp cử nhân viên đi giao dịch ngoài tỉnh và phải có phương án phòng dịch trình cấp có thẩm quyền hỗ trợ, giám sát. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.