Cách đặt tên siêu độc quyền

- Tui kiện cô giờ! Cô là cán bộ hộ tịch hay vợ tui mà thích xen vào sở thích nhau thế? Cứ ghi rõ ràng tên đứa bé là Trần Phí Giá!

- Tui chỉ thắc mắc những tên đẹp như Đại Thanh, tức tiếng gầm lớn, Thanh Tuyền, là dòng suối xanh hoặc Gia Bảo… thì không chọn.

- Èo, mốt xài từ Hán Việt ấy cũ rích, giờ đặt tên phải có yếu tố độc quyền hiểu chưa? Giá và Phí chính là hai từ hot bậc nhất hiện nay.

- Nhưng “Phí, Giá” trong giao thông họ đã hứa sửa lại cho bớt tức cười. Hai thuật ngữ này trong ngành giáo dục cũng đã bị nhiều đại biểu Quốc hội phản đối.

- Thì ngoài sự độc đáo không giống ai, tui còn muốn tên đứa nhóc con tui ghi lại một giai đoạn mà ngẫu nhiên có sự trùng lắp cách gọi của hai bộ về việc dân móc tiền.

- Nhưng khai sinh thế này đọc cứ thấy sao ấy.

- Ngọng nghịu chớ gì? Vì “Phí Giá” là… “Quý hóa” đó! Nghĩ ra hai từ đó phải là những bộ óc cán bộ cực quý, sử dụng uyển ngữ đẳng cấp siêu sao... À, phiền cô thêm chữ “Đời” trong khai sinh nữa nhá, thành Trần Đời Phí Giá.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.