Cái ông hôm ấy, ông nào?

Trời ơi, gã đứng trước gương tập đi tập lại cả chục lần vẫn không thuộc thoại phân đoạn kịch này. Chẳng ra khẩu khí “thỏa hiệp và căm thù” gì hết trơn. Kiểu này thì làm sao mà diễn thành công được. Phải thể hiện cho được thần thái của kẻ khéo nói sao cho người sắp bị kiểm tra hiểu rằng có sai sót thì sẽ được bao che và lộ ra sự căm thù những người cố công tìm hiểu sự thật. Phải giống giọng điệu của cái ông nói trong đoạn ghi âm đang gây xôn xao bàn dân thì mới được. Mà sao trước giờ gã vô vai nào cũng thành công, lần này lại không ra hồn vía gì hết vậy?

Gã nghĩ mãi, rồi vỗ trán: Trời ơi, trước nay mình thật thà như đếm, toàn đóng vai chính diện. Giờ tập gian gian, khó là phải. Còn cái ông trong ghi âm, là gian từ trong răng, trong tóc, ổng khỏi cần tập tành cũng ra khí chất đó.

Nhưng ông đó là ai, đi thanh tra ở đâu mà khẩu khí ngon lành dữ ta? Gã diễn viên than: Mình học cả đời cũng không thể nào gian giảo được như cha nội đó!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.