Cấm đánh bạc, cá độ mùa World Cup 2022 qua ví điện tử

(PLO)- Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và dịch vụ trung gian thanh toán cần giám sát chặt chẽ hành vi lợi dụng dịch vụ để đánh bạc, cá độ bất hợp pháp trong mùa World Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là một trong những nội dung quan trọng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra tại công văn gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và dịch vụ trung gian thanh toán.

Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức này khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, ngăn ngừa hành vi sử dụng, lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp, nạp tiền, thanh toán cho các trò chơi điện tử không được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép.

Đồng thời, các tổ chức này cần chú trọng biện pháp quản lý chặt chẽ việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán, ví điện tử; có biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, xử lý triệt để các trường hợp như: mạo danh, sử dụng giấy tờ giả khi mở và sử dụng tài khoản thanh toán, ví điện tử.

Rà soát các trường hợp có dấu hiệu mua, bán, thuê, cho thuê; mượn, cho mượn tài khoản thanh toán, ví điện tử; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ ngân hàng hoặc thông tin thẻ ngân hàng, mở hộ thẻ ngân hàng.

Bên cạnh đó, rà soát các tiêu chí giám sát, các hạn mức giao dịch, cập nhật các dấu hiệu đáng ngờ trong hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán... Qua đó đảm bảo phù hợp với tài khoản thanh toán, ví điện tử, đơn vị chấp nhận thanh toán và phù hợp với quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Kịp thời cung cấp thông tin, báo cáo các giao dịch có dấu hiệu đáng ngờ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ngăn ngừa, phát hiện, phòng, chống tội phạm theo quy định.

Cùng với đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và dịch vụ trung gian thanh toán cần đưa ra những khuyến cáo, cảnh báo để khách hàng không thực hiện các hành vi bị cấm như mua, bán, thuê, cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán, ví điện tử; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ ngân hàng hoặc thông tin thẻ ngân hàng, mở hộ thẻ ngân hàng,....; sử dụng hoặc tạo điều kiện cho các đối tượng sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, ví điện tử để thực hiện các giao dịch chuyển tiền liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá và các mục đích bất hợp pháp khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm