Lại hoãn xử vụ cựu đội phó hình sự quận Tân Phú tổ chức đánh bạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 21-3, TAND TP.HCM mở phiên xử vụ Ngô Nhựt Thanh (sinh năm 1973), Tô Mỹ Nhí (sinh năm 1986), Đoàn Hồng Phúc (sinh năm 1982, cựu phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú) cùng 12 đồng phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Tuy nhiên, ngay phần bắt đầu phiên xử, HĐXX nhận được ý kiến từ phía VKS, luật sư và các bị cáo và quyết định hoãn phiên toà.
Cụ thể, bị cáo Song Hỷ Phu (sinh năm 1984) bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc (được tại ngoại) vắng mặt do đang bị COVID-19. Đại diện VKS cho rằng cần hoãn phiên xử để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo.

Các bị cáo tại ngoại có mặt tại tòa sáng 21-3. Ảnh: HOÀNG YẾN

HĐXX cho rằng vụ án này có 15 bị cáo và bảy người liên quan cùng nhiều luật sư bào chữa. Đồng thời vụ án đã hoãn xét xử ba lần, nay không thể kéo dài hơn nữa. Tòa sẽ ấn định ngày mở phiên toà lại gần nhất và thông báo sau. Khi đó, các bị cáo nếu có biểu hiện sức khỏe không ổn, bị COVID-19 thì có thể làm đơn xin xử vắng mặt.

Trước đó, sát ngày mở phiên toà lần trước cũng có bị cáo nộp đơn xin hoãn và có bị cáo đang mắc COVID-19 nên không thể mở phiên xử.
Theo hồ sơ, Phúc là cảnh sát hình sự quận Tân Phú và được giao quản lý một số tụ điểm kinh doanh trò chơi điện tử, máy bắn cá trên địa bàn. Năm 2018, Ngô Nhựt Thanh (sinh năm 1972) quen biết với Phúc. Sau đó, Thanh rủ Phúc cùng một số người khác tổ chức đánh bạc trong quận.

Lại hoãn xử vụ cựu đội phó hình sự quận Tân Phú tổ chức đánh bạc ảnh 2
HĐXX quyết định hoãn phiên tòa lần nữa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Ngày 5-5-2020, Phòng Nghiệp vụ Công an TP.HCM bắt quả tang Thanh cùng đồng bọn tổ chức và trực tiếp tham gia đánh bạc cùng các con bạc với hình thức binh xập xám ở nhà trên đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh. Công an thu giữ gần 160 triệu đồng tiền mặt.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện đường dây này còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền qua mạng internet rồi chia tiền thu lợi theo tỉ lệ.
Theo kết luận, từ tháng 1-2020, Thanh, Nhí, Phúc, Phu… đã tổ chức đánh bạc được thua bằng tiền, bằng hình thức đánh bài Binh xập xám để thu tiền xâu tại nhà trên đến ngày bị bắt quả tang. Từ tháng 10-2019 đến tháng 5-2020, tổng số tiền thắng thua mà nhóm tổ chức đánh bạc đã đánh bạc với con bạc gần 4,4 tỉ đồng, số tiền con bạc đánh bạc hơn 130 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.