Campuchia: Mưa lớn và nước chảy xiết làm lật thuyền, 10 trẻ em thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chìm thuyền chở học sinh tại Campuchia khiến 10 học sinh thiệt mạng, 1 học sinh còn mất tích.

Ngày 14-10, tờ The Khmer Times dẫn lời cảnh sát địa phương tỉnh Kandal, Campuchia (giáp tỉnh An Giang, Việt Nam) rằng một vụ tai nạn chìm thuyền chở học sinh đã xảy ra tại làng Koh Chamroeun khiến 10 học sinh (12-14 tuổi) thiệt mạng và 1 học sinh vẫn chưa được tìm thấy.

Theo The Khmer Times, chiếc thuyền chở 15 người, gồm 13 học sinh và 2 người lái thuyền, di chuyển từ trường về nhà qua 1 cánh đồng ngập nước thuộc lưu vực sông Mekong thì bị chìm vào tối 13-10.

Campuchia: Mưa lớn và nước chảy xiết làm lật thuyền, 10 trẻ em thiệt mạng ảnh 1

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. ẢNH: FRESH NEWS

Theo đó, nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do mưa lớn khiến nước lũ dâng cao và chảy xiết.

Theo The Khmer Times, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ủy viên Cảnh sát trưởng tỉnh Kandal - Thiếu tướng Chhoeun Sochethk đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng cứu hộ phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các hoạt động cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân ngay trong đêm 13-10.

Lực lượng cứu hộ xác nhận đã cứu được 4 người, gồm 2 học sinh và 2 người lái thuyền.

Sau khi biết được sự việc, Thủ tướng Campuchia - ông Hun Sen đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và yêu cầu giới chức Campuchia tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Ông cũng cảnh báo những hộ dân sống ven sông nên cẩn thận do nước lũ ngày càng dâng cao, The Khmer Times đưa tin.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.