Cán bộ tuyên giáo cần gần dân hơn nữa

Tại hội nghị, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đã biểu dương lực lượng tuyên giáo trong sáu tháng đầu năm đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả tốt trong các mặt công tác. Trong đó, đội ngũ những người làm tuyên giáo đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, tích cực nhập cuộc, sâu sát vào những vấn đề xã hội quan tâm, từ đó tạo sự chuyển biến trong tư tưởng, văn hóa của người dân.

Ông cũng cho rằng cán bộ tuyên giáo có sự trưởng thành, được sự tin tưởng của lãnh đạo TP thể hiện qua việc luân chuyển, đề bạt nhiều cán bộ tuyên giáo sang làm công tác chính quyền.

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, ông cho biết TP hiện đang trong giai đoạn đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, do vậy ban tuyên giáo các cấp cần thể hiện tinh thần trách nhiệm để xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp. “Văn kiện của đảng bộ không chỉ dành riêng cho đảng viên, cho đại hội mà văn kiện đó cũng là của nhân dân, bởi đều vì chăm lo cho cuộc sống và quyền lợi hợp pháp của người dân” - ông Khuê nói.

Từ đó, ông đề nghị cán bộ tuyên giáo TP thời gian tới cần gần gũi với đời sống người dân hơn nữa. Thông qua dư luận xã hội, cần phân nhóm vấn đề để kiểm chứng, đề xuất những giải pháp giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân.

Theo ông Khuê, đề nghị những người làm công tác tuyên giáo cần đặt trong điều kiện cuộc cách mạng 4.0, nếu không sẽ lạc hậu.

Ông cũng đề nghị ban tuyên giáo các cấp cần chuyển hóa chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” bằng các hành động cụ thể ở từng cấp cơ sở, chuyển hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ một cách đậm nét hơn...

Theo báo cáo, trong sáu tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tích cực tham mưu các đề án, chương trình hành động của Thành ủy thực hiện chỉ đạo của Trung ương về lĩnh vực tư tưởng văn hóa; tham gia công tác biên tập dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025...

Công tác nghiên cứu dư luận xã hội tiếp tục đáp ứng yêu cầu công tác tư tưởng trên địa bàn TP; tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị kịp thời, sát đối tượng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm