Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền

Từ khi dự án D’Edge Thảo Điền bắt đầu khởi công và thi công phần móng thì các căn nhà liền kề đã xuất hiện nhiều vết nứt, sụp lún. Thậm chí có căn nhà xuất hiện các vết nứt toác, sân nền lún sâu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dân sinh sống trong nhà.

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 1

Bức tường, móng xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 2

Cửa sổ, cửa ra vào bị nứt nên không thể đóng được.

Trước thực trạng trên, các hộ dân đã làm đơn cầu cứu đến Pháp Luật TP.HCM  và cơ quan chính quyền địa phương nhằm yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thầu sớm ngừng thi công và đưa ra giải pháp hỗ trợ cho người dân.

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 3

Người dân lo sợ bức tường nhà sẽ đổ sụp xuống.

Anh Hoàng Văn Hưng, sống trên đường Nguyễn Văn Hưởng, cho biết: "Dự án D’Edge Thảo Điền mới chỉ trong giai đoạn đào móng mà nhà xung quanh đã ảnh hưởng nặng nề rồi. Thậm chí nhiều nhà tường còn bị nứt, gãy, cong vênh xà nhà và cửa cũng bị vênh, không thể đóng được".

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 4

Sân nhà, cả bức tường bị sụp.

Trước thực trạng trên, Sở Xây dựng TP.HCM đã xuống hiện trường trực tiếp kiểm tra và Thanh tra Sở đã ra quyết định đình chỉ dự án để giải quyết, khắc phục hậu quả do việc thi công gây nên.
Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 5

Người dân phải tự sửa chữa, gia cố nhà cửa, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 6

Những vết nứt rất lớn, có nguy cơ ảnh hưởng cả kết cấu nhà.

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 7
Chân tường bị bung gạch.

Cận cảnh căn nhà nứt toác sát dự án D'Edge Thảo Điền ảnh 8

Đường nứt dọc từ trên trần xuống sàn nhà.

Cụ thể, tại Quyết định số 708/QĐ-XPVPHC ngày 8-5, Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với Công ty Capitaland Thanh Niên và Công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê, mỗi công ty 25 triệu đồng vì trong tổ chức thi công xây dựng công trình đã vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình, gây lún, nứt công trình lân cận đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế-kỹ thuật xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.