Cần phương án nếu Công viên Hoàng Văn Thụ bị phong tỏa

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP,  nhận định trong sáu tháng, TP có sự kiện diễn ra bất ngờ là tình trạng tụ tập gây rối.

Cần phương án nếu Công viên Hoàng Văn Thụ bị phong tỏa ảnh 1
Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị với UBND quận Tân Bình về việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận. Ảnh: L.THOA

Cả TP có chủ động nhưng không hình dung được tính chất phức tạp. Quận Tân Bình nằm trong khu vực trọng điểm của sự vụ đó nhưng đã đảm bảo được an ninh trật tự trên địa bàn. Ngăn chặn kịp thời, không để các tình huống xấu xảy ra, không tạo ra điểm nóng trên địa bàn mình.
“Quận Tân Bình đã căn mình phối hợp thường xuyên, kiểm tra, giám sát, trước tình hình đã đầu tư hệ thống camera giám sát và xử lý tốt điểm nóng này” - ông Hoan nhìn nhận.
Tuy nhiên, ông Võ Văn Hoan lưu ý: “Tình hình chỉ đang dịu yên chứ chưa kết thúc. Xu hướng các thế lực sẽ triển khai rất nhiều hoạt động tương tự, sử dụng hệ thống mạng để kêu tụ tập, chống phá cách mạng, Nhà nước. Ngoài nghiệp vụ công an, địa phương cần nắm chặt tình hình khu phố, củng cố lực lượng nòng cốt, xây dựng kịch bản ứng phó... ”.
“Tôi đề nghị quận nên có kiến nghị với TP bổ sung phương án giải quyết giao thông trong tình huống Công viên Hoàng Văn Thụ bị ách tắc mà sân bay Tân Sơn Nhất không bị ảnh hưởng” – ông Hoan nhấn mạnh.
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.