Bạn đọc phản hồi

Cần tạo thuận lợi để cấp CCCD cho học sinh cuối cấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Việc cấp CCCD cho các em là cần thiết, bởi trong quá trình dự thi, đơn vị tổ chức thi có thể áp dụng các phương tiện kỹ thuật để kiểm tra, kiểm soát.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 21-4 đăng tải bài viết “Công an TP.HCM thông báo ưu tiên cấp CCCD cho học sinh”. Bài viết đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Đa số bạn đọc góp ý Công an TP.HCM cùng công an các địa phương cần tập trung tổng lực để làm CCCD cho các em.

• “Kỳ thi tốt nghiệp THCS của học sinh lớp 9 cũng như kỳ thi tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12 sắp diễn ra. Việc cấp CCCD cho các em là cần thiết, bởi trong quá trình dự thi, đơn vị tổ chức thi có thể áp dụng các phương tiện kỹ thuật để kiểm tra, kiểm soát. Có CCCD thì việc kiểm tra sẽ nhanh chóng, thuận lợi” - bạn đọc Van Toan.

• “Những em nào chưa cấp CCCD thì tạo điều kiện tối đa để cấp. Còn những em nào đã làm thủ tục cấp rồi thì cơ quan công an cần hỗ trợ phát trả thẻ sớm để các em có giấy tờ đi thi” - bạn đọc Thuyet Tran.

Cần tạo thuận lợi để cấp CCCD cho học sinh cuối cấp ảnh 1
Công an quận Tân Phú ưu tiên cấp CCCD cho học sinh. Ảnh: Công an quận Tân Phú

Bài viết “Những tiện ích khi nhận lương hưu qua tài khoản” trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 21-4 cũng nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

“Chi trả tiền lương, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng vừa nhanh chóng vừa đỡ tốn công sức cho cả cơ quan BHXH và người dân. Cơ quan BHXH cũng đơn giản hơn trong sổ sách giấy tờ và người dân không phải đến tận nơi để nhận tiền” - bạn đọc Hoang Van.

“Khuyến khích mọi người nên đăng ký thực hiện việc chi trả tiền qua tài khoản. Trải qua đợt giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19 trong thời gian qua vừa qua mới thấy lợi ích của hình thức chi trả này thuận tiện như thế nào” là ý kiến của bạn đọc Hao Dang.

Đường song hành hết nhếch nhác

Đường song hành hết nhếch nhác

(PLO)- Hình ảnh nhếch nhác trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM đã được dọn dẹp sau khi báo phản ánh. 
Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

(PLO)- Nếu bị cáo đã được giao giấy triệu tập nhưng vắng mặt tại phiên toà với lý do “bị ốm” thì tùy trường hợp mà tòa án quyết định tạm hoãn hay tiến hành xét xử vắng mặt bị cáo...