Công an TP.HCM thông báo ưu tiên cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an TP.HCM đang ưu tiên cấp CCCD cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an TP.HCM vừa có thông báo về việc ưu tiên thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và thông báo số định danh điện tử cho học sinh trên địa bàn TP.

Việc này nhằm tạo điều kiện cho các em chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm 2022.

Theo đó, đối tượng thuộc diện ưu tiên lần này là học sinh có năm sinh từ năm 2004 đến năm 2007 chưa làm thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Công an quận Tân Phú ưu tiên cấp CCCD cho học sinh. Ảnh: CA quận Tân Phú ảnh 1

Công an quận Tân Phú ưu tiên cấp CCCD cho học sinh. Ảnh: CA quận Tân Phú

Công an TP cho biết đối với những trường hợp chưa có CCCD mã vạch thì học sinh cần đem theo thông báo định danh điện tử. Để có số định danh này, các em cần liên hệ Công an phường/xã nơi đăng ký thường trú và tạm trú để lấy. Còn những trường hợp đã có CCCD mã vạch thì đem theo CCCD mã vạch.

Công an TP cũng thông tin việc làm hồ sơ định danh điện tử cần có một số điện thoại chính chủ cùng với bản chính và bản photo (để đối chiếu) của những giấy tờ (nếu có) như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thuế, giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện chính chủ… để tích hợp vào hệ thống.

Công an TP.HCM đề nghị phụ huynh nhanh chóng đưa con em đến trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức nơi đăng ký thường trú/tạm trú để sớm làm thủ tục cấp CCCD. Thời gian làm việc từ 7 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Công an quận 1 vừa phát đi thông báo về việc ưu tiên cấp CCCD cho học sinh. Ảnh: P.BẰNG ảnh 2

Công an quận 1 vừa phát đi thông báo về việc ưu tiên cấp CCCD cho học sinh. Ảnh: P.BẰNG

Theo ghi nhận của PV, công an các quận, huyện cũng đang tích cực ưu tiên cấp CCCD cho đối tượng là học sinh năm 2004 và 2007 chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm 2022. Nhiều thông báo ưu tiên cấp CCCD được công an các địa phương phát đi.

Công an quận Tân Phú cho biết học sinh trong độ tuổi nêu trên chưa làm thủ tục cấp CCCD hoặc đã làm thủ tục nhưng chưa nhận được CCCD thì nên liên hệ bộ phận thu nhận hồ sơ cấp CCCD của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội để được ưu tiên giải quyết.

Theo Công an quận Tân Phú, đợt này quận tiếp tục tích hợp thêm các thông tin liên quan vào thẻ CCCD như thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19, thông tin đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ… giúp công dân không phải mang theo nhiều loại giấy tờ trong quá trình giao dịch, đi lại.

Công an quận 1 cũng phát đi thông báo cấp CCCD và số định danh điện tử cho học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi. Thời gian nhận hồ sơ cấp CCCD là từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Còn Công an quận Bình Tân vận động học sinh trong độ tuổi trên cần khẩn trương đi làm CCCD. Bên cạnh việc cầm theo thông báo số định danh cá nhân (liên hệ CSKV lấy) thì cần mang theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y), CMND/CCCD cũ và giấy xác nhận thông tin cá nhân có dán ảnh đóng dấu giáp lai đối với các trường hợp từ đủ 15 tuổi nhưng chưa làm CCCD.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm