Cần Thơ: Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân

Sáng 13-5, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng nhiều sở, ngành làm việc với Sở Công thương về việc chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân ứng phó với dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng chủ trì cuộc họp về chuẩn bị hàng hóa thiết yếu ngày 13-5. Ảnh: NHẪN NAM

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Hồng cho biết đây là cuộc họp theo kế hoạch thường kỳ.

Tại cuộc họp, đại diện nhiều siêu thị, chuỗi cửa hàng thông tin lượng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu được chuẩn bị rất nhiều, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân TP Cần Thơ.

Cụ thể, bà Nguyễn Kim Cương – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Co.op Mart Cần Thơ cho biết, tổng lượng hàng dự trữ trong kho của Co.op Mart Cần Thơ hơn 22 tỉ đồng, chưa kể kho tổng trung tâm phân phối miền Tây của Co.op Mart cũng có dự trữ hàng này.

Bên cạnh đó, bà Cương cũng thông tin, trong trường hợp cần thiết thì các bếp ăn của Co.op Mart Cần Thơ có thể phục vụ từ 1.000-1.500 suất ăn mỗi ngày. Nếu như tính giá siêu thị đưa ra thì siêu thị chỉ tính huế vốn chứ không lấy lời.

Theo tổng hợp của Sở Công thương, kế hoạch dự trữ hàng của nhóm lương thực, thực phẩm có 11 doanh nghiệp, với tổng giá trị hàng dự trữ khoảng hơn 553 tỉ đồng.

Nhóm hàng phục vụ công tác phòng chống dịch có 9 doanh nghiệp với hơn 24.100 chiếc khẩu trang, gần 22.700 lít nước sát khuẩn và gần 238.000 cuộn giấy vệ sinh. Nhóm nhiên liệu có bốn doanh nghiệp với khoảng 170 triệu lít xăng, dầu.

Giám đốc Sở Công thương Hà Vũ Sơn báo cáo về dự thảo kế hoạch chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP.

Giám đốc Sở Công thương Hà Vũ Sơn nêu dự thảo kế hoạch chuẩn bị hàng hóa thiết yếu ứng với từng cấp độ dịch. Ảnh: NHẪN NAM

Mục tiêu của kế hoạch nhằm cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu (gạo, thịt, trứng, thực phẩm công nghệ, thực phẩm chế biến, sản phẩm chế biến từ ngũ cốc...) phục vụ tiêu dùng tối thiểu cho người dân khi xảy ra dịch COVID-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Đồng thời giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh chủ động dự trữ nguồn hàng hóa, đảm bảo số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, tổ chức cung ứng hàng hóa kịp thời tại các điểm bán hàng phục vụ nhu cầu của người dân.

Kịp thời đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thực phẩm thiết yếu ở mức độ tiêu dùng tối thiểu cho người dân khu vực bị cách ly do dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Hồng nói dù hiện nay địa bàn TP vẫn ổn nhưng không được chủ quan mà phải chuẩn bị tình huống giả định  có dịch xảy ra để chuẩn bị.

Theo đó, ông Hồng giao cho Sở Công thương chuẩn bị kịch bản chi tiết; phối hợp với các sở liên quan rà lại bản dự thảo kế hoạch và phương án xem có gì cần điều chỉnh rồi ban hành kế hoạch chính thức để triển khai.

Cạnh đó, Sở Công thương làm đầu mối phối hợp các sở ngành và các doanh nghiệp cân đối, điều phối hàng khi có tình huống dịch xảy ra. Sở cũng phải là cơ quan đầu mối làm công tác ổn định về giá cả hàng hóa, điều phối, cung cấp cho các quận/huyện, các doanh nghiệp; Kiểm tra, giám sát việc tích trữ hàng hóa không đảm bảo…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.