Cảnh báo về tình trạng lừa đảo khi nhập thịt bò, gà từ Brazil

Nhận biệt Brazil là nước sản xuất lớn các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật, nên gần đây, một số đối tượng lừa đảo lấy danh nghĩa các hãng hãng sản xuất thực phẩm nối tiếng như BRF, Sadia, Real Alimentos... chào bán các sản phẩm có nguồn gốc động vật với các điểu kiện lỏng lẻo, với giá chỉ bằng 1/3 giá thị trường nhưng được quảng cáo là có chất lượng rất cao.

Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo đều yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển tiền đặt cọc hợp đồng vào tài khoản trung gian tại Mỹ hoặc một số nước châu Phi.

Một số mặt hàng có xuất xứ từ Brazil.
Một số mặt hàng có xuất xứ từ Brazil.

 Thương vụ Việt Nam tại Brazil cảnh báo các doanh nghiệp khi giao dịch với các đối tượng có các thông tin như kể trên, hoặc các dấu hiệu không minh bạch, thì cần thẩm tra kỹ đối tượng giao dịch, tuyệt đối không chấp nhận điều khoản thanh toán đặt cọc trong các hợp đồng mua bán hàng hóa.

Doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Brazil để tham tra đối tác trước khi giao dịch.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.