Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an dùng súng khống chế hàng loạt cán bộ kiểm lâm

Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an dùng súng khống chế hàng loạt cán bộ kiểm lâm ảnh 1
 Đến 23h30 ngày 1.8, lực lượng cảnh sát vẫn đang tiến hành khám xét trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số I Thanh Hóa. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 1-8 tại trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1.

 Trước đó trong lúc Đội kiểm lâm cơ động số 1 tuần tra, kiểm soát đã phát hiện chiếc xe ô tô tải mang BKS 37C-060.12 chở trên 30m3 gỗ các loại. Trong quá trình kiểm tra, Đội Kiểm lâm số 1 đã phát hiện trên xe có khoảng 20 thanh gỗ hương với khoảng 1m3 khối gỗ không rõ nguồn gốc. Ngay sau đó Đội kiểm lâm cơ động số 1 đã yêu cầu và đưa chiếc xe nói trên về trụ sở để làm việc.

Khi làm việc, nhiều nguồn thông tin khác nhau cho rằng có việc đưa và nhận hối lộ. Đến khoảng 18h cùng ngày, Cơ quan CSĐT tội phạm về tham nhũng – Bộ Công an đã ập vào bắt quả tang một số kiểm lâm viên.

Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an dùng súng khống chế hàng loạt cán bộ kiểm lâm ảnh 2
 Hàng chục cảnh sát bao vây Đội kiểm lâm cơ động số 1. Ảnh: HOÀNG SA

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân chứng kiến cho hay, trước khi cảnh sát ập vào Đội kiểm lâm cơ động số 1, các anh đã hóa trang làm dân thường. Khi ập vào họ đã sử dụng súng để khống chế các kiểm lâm viên. Một số kiểm lâm đã cố gắng tháo chạy lên tầng 2 nhưng đều bị công an dùng còng số 8 khóa tay lại.

Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ đứng xem. Ảnh: laodong
Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ đứng xem. Ảnh: laodong

Ngay sau đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, cảnh sát kinh tế đến bao vây bảo vệ hiện trường, đồng thời để tránh tình trạng mất an ninh xảy ra khi người dân quá khích.

Quá trình giải quyết vụ việc từ 18h kéo dài đến khoảng 1h đêm ngày 2-8 mới kết thúc. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Xác nhận với cơ quan báo chí, ông Lê Thế Long Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa cho biết: “Vụ việc cảnh sát ập vào khống chế một số kiểm lâm, đồng thời khám xét trụ sở của Đội kiểm lâm cơ động số 1 là có thực. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Chi cục vẫn chưa nắm được nguyên nhân dẫn đến việc khống chế một số kiểm lâm viên".

ĐẶNG TRUNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm