Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sắp có đơn vị quản lý mới

(PLO)- Bộ GTVT giao Ban Quản lý dự án Thăng Long hoàn thiện các thủ tục để sớm bàn giao dự án Phan Thiết – Dầu Giây cho Cục Đường bộ quản lý, khai thác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý dự án Thăng Long sớm làm việc với Cục Đường bộ để bàn giao dự án Phan Thiết – Dầu Giây cho đơn vị này quản lý, vận hành theo đúng quy định.

Ban Quản lý dự án Thăng Long, với trách nhiệm chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Bộ về trách nhiệm quản lý, vận hành khai thác dự án trong thời gian khai thác tạm; đảm bảo việc vận hành, khai thác an toàn, tuân thủ phương án tổ chức giao thông đã được phê duyệt.

Dự án Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: VH
Dự án Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: VH

Như PLO đưa tin, trong quá trình khai thác tạm dự án, Ban Quản lý dự án Thăng Long giao cho Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) quản lý, vận hành và bảo trì dự án Phan Thiết – Dầu Giây.

Đến nay, VEC E đã chi gần 10 tỉ đồng cho công tác trên. Tuy nhiên đến nay, đơn gặp nhiều vướng mắc về nguồn kinh phí, không còn nguồn lực để duy trì. Nên VEC E đề nghị chủ đầu tư chi trả phần kinh phí đã thực hiện.

Đến nay Ban Quản lý dự án Thăng Long đã có các văn bản báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, nhưng nguồn để trả cho VECE vẫn chưa được xác định rõ.

Vì vậy, hai bên thống nhất hỗ trợ nhau cho đến khi dự án được bàn giao. Khi Bộ GTVT có ý kiến chính thức, Ban Quản lý dự án Thăng Long sẽ giải quyết khoản tiền nợ trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm