Cao tốc Vân Phong – Nha Trang sẽ khởi công vào Tết Dương lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự án cao tốc Vân Phong – Nha có chiều dài 83 km với kinh phí đầu tư gần 12 ngàn tỉ đồng sẽ khởi công vào dịp Tết Dương lịch.

Ngày 27-12, nguồn tin PLO cho biết dự án cao tốc Vân Phong – Nha Trang thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, sẽ được khởi công vào ngày 1-1-2023.

Cao tốc Vân Phong – Nha Trang sẽ khởi công vào Tết Dương lịch ảnh 1

Dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang sẽ khởi công vào ngày 1-1-2023. Ảnh: BTC.

Dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang có điểm đầu tại nút giao đầu hầm Cổ Mã (thuộc địa phận xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh), điểm cuối tại vị trí giao với quốc lộ 27C (thuộc xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh), kết nối với dự án đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm. Dự án đi qua huyện Vạn Ninh, Diên Khánh và Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết công tác giải phóng đã được bàn giao cho đơn vị thi công. Các địa phương đang thực hiện rà soát, kiểm kê các hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng bởi dự án để di dời.

Về công tác tái định cư, tỉnh xác định có 437 trường hợp phải tái định cư trên toàn dự án. Tỉnh đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu xây dựng sau khu tái định cư và đang thực hiện các thủ tục cần thiết tiếp theo để triển khai đầu tư xây dựng.

Cao tốc Vân Phong – Nha Trang sẽ khởi công vào Tết Dương lịch ảnh 2

Nhà thầu giải phóng mặt bằng chuẩn bị triển khai khởi công.. Ảnh: BTC.

Dự án do chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) và nhà thầu là liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải và Tổng Công ty CP XNK và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) thực hiện. Đây là một trong 12 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.

Ngày 26-12, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã đi kiểm tra và đề nghị Ban quản lý dự án 7 phối hợp địa phương rà soát các vướng mắc về giải phóng mặt bằng.

Ông Tuấn cũng đề nghị chủ đầu tư và đại diện liên danh nhà thầu chuẩn bị về thiết bị và phương án thi công khởi công dự án cũng như hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân xảy ra triều cường ở TP.HCM

Nguyên nhân xảy ra triều cường ở TP.HCM

(PLO)- Tình trạng san lấp kênh, rạch trong một số thời điểm diễn biến phức tạp làm thu hẹp không gian điều hòa nước là một trong những nguyên nhân gây triều cường ở TP.HCM.