Cắt vai diễn của Minh Béo khỏi phim và chương trình VTV

Chiều 4-5, tại lễ ra mắt bộ phim Bước nhảy hoàn vũ (phát sóng lúc 21 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 8-5), đại diện Đài Truyền hình Việt Nam đã chia sẻ về việc cắt vai diễn của diễn viên Minh Béo trong phim này.

Minh Béo từng tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012. Ảnh: BTC

Bước nhảy hoàn vũ là bộ phim được thực hiện từ chương trình truyền hình thực tế Bước nhảy hoàn vũ từng phát sóng sáu năm trên kênh VTV3. Sức hấp dẫn, các chiêu trò hậu trường, cuộc sống thí sinh… từ sân chơi này đã được dựng thành kịch bản cho phim truyền hình 30 tập Bước nhảy hoàn vũ. Phim do đạo diễn NSƯT Nguyễn Đức Việt thực hiện với các diễn viên: Ca sĩ Yến Trang, ca sĩ-diễn viên Maya, ca sĩ-người mẫu Trương Thế Vinh, siêu mẫu Ngọc Quyên…

Chương trình Lục lạc vàng thay người dẫn và những tập có Minh Béo cũng không phát sóng lại trên VTV. Ảnh: TL

Bộ phim này từng có kế hoạch phát sóng vào tháng 7-2014, ngay sau khi phim Bỗng dưng muốn khóc khép lại. Tuy nhiên, đến giờ bộ phim mới được lên sóng.

Tại buổi công bố phát sóng, chia sẻ về câu chuyện này, đạo diễn, diễn viên đều ít nhiều luyến tiếc. “Số phận bộ phim lên sóng truyền hình phức tạp. Khi phim đã lên lịch phát sóng từ năm 2014, chúng tôi đã có những công việc khác với dự án khác nhưng khi có lịch phát sóng, anh em trong đoàn cũng nhắn nhau để chờ xem phim nhưng bất ngờ không được chiếu” - đạo diễn Đức Việt chia sẻ.

Diễn viên-ca sĩ Maya tham gia phim Bước nhảy hoàn vũ khi chưa sinh con. Ảnh: TL

Còn ca sĩ Yến Trang sau khi xem lại hình ảnh mình trên bộ phim thực hiện từ hơn ba năm trước thì chia sẻ: “Xem lại hình ảnh mình hơn ba năm trước mình thấy hơi ngố xíu vì hình ảnh mình, nhất là thời trang sau từng năm cũng sẽ thay đổi. May trong phim này tôi chọn trang phục khá đơn giản nên không đến nỗi nào”.

Diễn viên Kinh Quốc còn không nhớ bộ phim đã thực hiện bao nhiêu năm, “giờ được chiếu là mừng rồi” - diễn viên này nói.

Trả lời Pháp Luật TP.HCM về vấn đề này, ông Ngô Hồng Dân, Trưởng phòng phim Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết: “Phim chưa chiếu bởi phụ thuộc vào việc sắp xếp lịch phát sóng phim của VTV. Với VTV, tất cả các phim sản xuất xong mới xếp phát sóng chứ không phải theo kiểu cuốn chiếu vừa sản xuất vừa phát sóng”.

Ca sĩ Yến Trang và diễn viên Kinh Quốc trong phim Bước nhảy hoàn vũ. Ảnh: BTC

Riêng về nội dung bộ phim có thay đổi hay không, đạo diễn Đức Việt cho hay có một số cảnh quay bị cắt bởi sự xuất hiện của một diễn viên bây giờ không phù hợp. Nói cụ thể hơn, ông Ngô Hồng Dân khẳng định diễn viên bị cắt vai trong phim Bước nhảy hoàn vũ chính là diễn viên Minh Béo khi thời gian qua dư luận phản ứng nhiều với diễn viên này.

“Những cảnh của diễn viên này trong phim cũng nhỏ nên khi cắt không ảnh hưởng tới nội dung phim. Không chỉ với phim này, chương trình Lục lạc vàng cũng đã thay người dẫn dắt sau sự việc Minh Béo và VTV cũng không phát lại những chương trình cũ có sự xuất hiện của Minh Béo nữa” - ông Hồng Dân nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm