Minh Béo có bị cấm biểu diễn ở Việt Nam?

Theo thông tin trên trang cá nhân của mình, Minh Béo thông báo mình đã về tới Việt Nam và đăng những tấm ảnh đầu tiên tại quê nhà.

Ngày 21-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ở góc độ quản lý nghệ thuật biểu diễn, ông Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL), cho hay: “Trường hợp của Minh Béo phải để chính quyền, pháp luật xử lý như thế nào đã”.

Chúng tôi đặt vấn đề về việc với những việc đã làm, liệu Minh Béo có bị cấm biểu diễn ở Việt Nam không, ông Chương cho hay hiện tại vẫn chưa thể trả lời vấn đề này. 

Minh Béo có bị cấm biểu diễn ở Việt Nam? ảnh 1

Minh Béo đăng ảnh về nước trên Facebook cá nhân.

Trước đó, trang Facebook của Minh Béo đã thông báo Minh Béo về tới Việt Nam và đăng những tấm ảnh đầu tiên tại quê nhà.

Facebook này cũng đã đăng ảnh chiếc vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam của Minh Béo cho thấy sau khi mãn hạn tù, Minh Béo đã được phóng thích và bay ngay về nước chứ không ở lại Mỹ thêm vài ngày tại nhà tù liên bang của Sở Di trú Mỹ như báo chí địa phương đưa tin.

Những hình ảnh Minh Béo chủ động đưa lên Facebook của mình cho thấy Minh Béo ốm đi rất nhiều, vẻ mặt cũng trở nên khắc khổ, già dặn hơn chứ không còn nét em bé bụ bẫm như trước lúc bị bắt.

Hiện sân khấu Sao Minh Béo do Minh Béo sáng lập và điều hành vẫn duy trì hoạt động trong suốt chín tháng người này bị giam tại Mỹ.

Minh Béo có bị cấm biểu diễn ở Việt Nam? ảnh 2

Minh Béo trong một lần xuất hiện tại tòa án ở Mỹ.

Như đã đưa tin, tháng 3-2016, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ với một bé trai và bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.

Ngày 29-3, Văn phòng biện lý quận Cam, bang California, Mỹ thông báo "Minh Béo bị khởi tố với các tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô".

Sau đó Minh Béo đã xuất hiện sáu lần trước tòa với các phiên xử, trong đó có nhiều phiên bị hoãn. Trong phiên ra tòa lần thứ tư tại Mỹ (ngày 10-8), Minh Béo bị kết án 18 tháng tù.

Trong phiên tòa cuối cùng lúc 1 giờ 30 trưa 16-12 (giờ Mỹ), tại quận Cam, bang Califonia, Mỹ, Minh Béo được xử hết hạn tù vào ngày 19-12 và bị yêu cầu bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, 70 USD cho quận hạt.

Minh Béo phải cung cấp mẫu ADN cho tiểu bang và địa phương, bị ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California. Riêng gia đình nạn nhân đã bãi nại và không xuất hiện trong phiên tòa cuối cùng này.

Bùng nổ kịch thiếu nhi

Bùng nổ kịch thiếu nhi

(PLO)- Chào đón hè 2023, các sân khấu đã ra mắt nhiều chương trình phục vụ các em nhỏ với nhiều lựa chọn: Kịch, cải lương, xiếc, múa rối nước.