Cậu bé có "đôi mắt mèo" nhìn xuyên thấu màn đêm

Cậu bé có "đôi mắt mèo" nhìn xuyên thấu màn đêm ảnh 1

Khả năng của cậu bé có đôi mắt giống mèo Nong Youhui lần đầu được biết tới là vào năm 2009 khi cha cậu, anh Nong Shihua dẫn con trai tới một bệnh viện ở Dahua, tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vì lo lắng về đôi mắt có màu xanh sáng lạ thường của con.

Sau đó, một chuyên gia về mắt đã tới thăm ngôi làng của Nong Youhui và kiểm tra cũng như ghi chép những nghiên cứu về đôi mắt đặc biệt của cậu.

Trong một đoạn video đăng trên trang YouTube vào ngày 20/1/2011, chuyên gia mắt chiếu đèn pin vào mắt cậu bé và đôi mắt cậu bỗng phát ra thứ ánh sáng màu xanh tương tự như mắt mèo khi bị ánh sáng chiếu vào.

Trong đoạn video, Nong Shihua, cha của cậu bé cho biết bác sỹ khuyên anh không nên lo lắng về đôi mắt của Youhui và rằng chúng sẽ ổn khi cậu bé trưởng thành.

Nong quan sát đôi mắt con trai anh vẫn có màu như cũ trong suốt nhiều năm qua nhưng dường như điều này không làm tổn hại tới Youhui. Vì thế, câu chuyện về đôi mắt kỳ lạ của Youhui cũng dần dần bị lãng quên.

Cho tới một ngày, thầy giáo của Youhui nhận thấy cậu bé thường xuyên nhìn liếc và phàn nàn không nhìn rõ bảng.

Một trong những người bạn của Youhui nói với thầy giáo rằng đôi mắt của cậu bé giống mắt một con mèo và có thể nhìn thấy trong bóng tối.

Nghe xong, thầy giáo đã thử chiếu một ngọn đuốc vào mắt Youhui và đôi mắt cậu bỗng phát sáng. Sau đó, thầy giáo đã thử đưa Youhui vào phòng tối để chơi trò bắt dế. Thật kỳ lạ, Youhui có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà không cần tới chút ánh sáng nào.

Tin đồn về cậu bé Youhui có đôi mắt đặc biệt lan xa từ đó và có một vài phóng viên đã thử cho Youhui làm một số thử nghiệm trong phòng tối bao gồm trả lời các câu hỏi về toán học. Không chỉ nhìn được trong bóng đêm, Youhui còn trả lời chính xác tất cả các câu hỏi.

Các chuyên gia tin rằng Youhui bị mắt chứng leukodermia, khiến đôi mắt có ít sắc tố bảo vệ và nhạy cảm hơn với ánh sáng. Mặc dù vậy, đôi mắt của cậu lại vô cùng tinh tường khi nhìn trong bóng tối.

Theo Sầm Hoa (VNN / YourHealth, AsiaOne)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.