Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.

Từ nhiều năm nay, nếu ai có dịp đi trên con đường hai bên hông cầu Him Lam (bắc qua Rạch Ông Lớn, thuộc địa bàn phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM), hẳn không khỏi ngao ngán lắc đầu khi nhìn thấy vô số các bãi rác, xà bần lớn nhỏ nằm ngổn ngang trên lề, thậm chí còn tràn xuống cả lòng đường.

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần ảnh 1
Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần ảnh 2
Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần ảnh 3

Hình ảnh ngập ngụa rác hai bên cầu Him Lam (quận 7, TP.HCM)

Những người sinh sống trong khu vực này cho biết mặc dù tổ vệ sinh thi thoảng lại tiến hành thu gom quét dọn sạch sẽ, thế nhưng chỉ sau đó vài ba hôm là tình có những người mang rác thải, xà bần ra vứt đổ tràn lan ở đây lại tiếp diễn. Sự thiếu ý thức đó khiến cho khu vực này luôn trong tình trạng vô cùng nhếch nhác, ô nhiễm.

Rất mong cơ quan chức năng, chính quyền địa bàn phường Tân Hưng có biện pháp mạnh (chẳng hạn gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt) đối với những người xả rác bừa bãi; đồng thời sớm có kế hoạch xoá sổ dứt điểm những bãi rác, xà bần để trả lại cảnh quan, môi trường sạch sẽ cho khu vực Hai bên hông cây cầu Him Lam.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.