CEO Vietjet Air: 'Máy bay sẽ có bước đột phá'

Hãng hàng không Vietjet cho biết ngày 31-5 tại Washington D.C (Mỹ), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur L. Ross, Jr, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Công ty CFM International - một liên doanh giữa GE và Safran đã ký hợp đồng cung cấp 215 động cơ máy bay kèm theo dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng. Hợp đồng này trị giá 3,6 tỉ USD và được thực hiện trong vòng 12 năm.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet, chia sẻ: “Chúng tôi định hướng sử dụng những dòng máy bay và động cơ tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Dòng động cơ chúng tôi lựa chọn theo hợp đồng này giúp tiết kiệm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu hao, kèm theo các dịch vụ toàn diện về bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo. 

 Vietjet rất hân hạnh trong hợp tác với GE và CFM International. Với sự hợp tác này, đội máy bay Vietjet sẽ có những bước đột phá về công nghệ thế hệ mới, giúp nâng chất lượng chuyến bay và tăng độ tin cậy khai thác, đồng thời giảm các chi phí vận hành.

Chúng tôi hy vọng hoạt động này góp phần thúc đẩy phát triển giao thương giữa hai nước, tạo việc làm nhiều hơn nữa cho mọi người dân”.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế.

Ông Gaël Méheust, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CFM International, cũng cho biết hợp đồng này tiếp tục khẳng định năng lực của CFM trong việc cùng với Vietjet hiện thực hóa chiến lược phát triển của hãng trong dài hạn.

Cũng trong dịp này, Vietjet và Công ty GECAS thuộc Tập đoàn GE đã ký Bản ghi nhớ hợp đồng cung cấp tài chính thuê mua máy bay trị giá 1 tỉ USD cho 10 máy bay mà Vietjet đặt hàng từ các nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, Vietjet cũng đã ký kết với Tập đoàn Honeywell Aviation hợp đồng cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) cho 98 máy bay trị giá 180 triệu USD. Thỏa thuận này sẽ giúp đội bay của Vietjet được bảo dưỡng theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

CFM International là liên doanh giữa Tập đoàn GE và công ty động cơ máy bay Safran. Dòng động cơ LEAP của CFM International là sản phẩm động cơ bán chạy nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới với hơn 10.500 đơn hàng tính đến tháng 4-2016.  

GECAS là công ty tài chính hàng không hàng đầu thế giới, trực thuộc Tập đoàn GE. Với hơn 45 năm kinh nghiệm hoạt động, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như thuê khai thác, mua, thuê lại, tài trợ các khoản nợ có đảm bảo, thị trường vốn, thuê động cơ, quản trị các bộ phận thân máy bay và các dịch vụ tư vấn hàng không.

Hiện GECAS đang quản lý hơn 1.950 máy bay cung cấp dịch vụ cho khoảng 270 khách hàng từ 75 quốc gia trên toàn thế giới. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream đối với đa số người kinh doanh truyền thống vẫn thực sự “khó nhằn”.

Ai có thể làm chủ sóng livestream?

(PLO)- Cuối năm 2023, hình thức livestream bán hàng đã thổi một làn gió mới vào hoạt động bán hàng, thu hút tiểu thương chợ truyền thống, nông dân, lẫn người ảo tham gia vào hình thức bán hàng mới này bằng hấp lực của doanh thu.