Cháy chợ Đồng Xuân, chợ lớn nhất của người Việt ở Berlin

Một góc của khu chợ Đồng Xuân, tọa lạc trên đường Herzbergstraße ở Thủ đô Berlin, bốc cháy dữ dội, theo trang tin bz-berlin.de. Đây được xem là một trong số ít những khu chợ có hoạt động kinh doanh nhộn nhịp bậc nhất của người Việt tại Đức.

Theo cơ quan cứu hỏa tại khu vực này, ngọn lửa phát ra từ một container sau đó nhanh chóng lan sang khu chợ Đồng Xuân. Cơ quan cứu hỏa nhận được thông báo vào lúc 12 giờ 9 phút ngày 4-7 (tức 5 giờ chiều giờ Hà Nội).

Khu vực chợ Đồng Xuân.

“Chiếc thùng container đang cháy, trong khi một trong những khu vực, trông như một nhà kho thuộc chợ Đồng Xuân, cũng cháy dữ dội”, phát ngôn viên cơ quan cứu hỏa cho biết. Vị này nói thêm hiện chưa xác định được có người nào bên trong khu nhà bị cháy không. Các nhân viên chữa cháy cũng chưa thể tiếp cận bên trong khu nhà, hiện chỉ tập trung dập lửa từ bên ngoài và tránh để ngọn lửa lan sang khu vực khác.

Các nhà chức trách yêu cầu người dân xung quanh khu vực hỏa hoạn nhanh chóng đóng cửa các tòa nhà, bởi lo ngại khói bụi từ đám cháy có thể ảnh hưởng. Theo trang Tweeter của cơ quan cứu hỏa, khoảng 60 lính cứu hỏa được đưa đến hiện trường để dập tắt đám cháy. 

Hai đầu của đường Herzbergstraße, nơi xảy ra đám cháy, bị phong tỏa hoàn toàn. Các phương tiện giao thông phải chuyển hướng di chuyển để đảm bảo an toàn và đảm bảo công tác chữa cháy hiệu quả.

Đám cháy lớn tạo ra cột khói đen cao ngút.

Chợ Đồng Xuân là chợ lớn nhất của cộng đồng người Việt ở Berlin, nằm ở quận Lichtenberg, phía Đông thủ đô nước Đức.

Chợ gồm 18 khu nhà cho thuê, gồm các cửa hiệu bán quần áo, trái cây, thực phẩm châu Á, hiệu làm tóc, hiệu làm móng, văn phòng thuế, văn phòng luật sư, v.v. của các tiểu thương người Việt, Ấn Độ, Ả Rập, v.v.

Đây không phải lần đầu chợ Đồng Xuân bị cháy. Tháng 5-2016, một khu vực 7.000 mét vuông của khu chợ bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại khi đó lên đến 3 triệu Euro, nhưng may mắn không có thương vong về người.

Khu chợ Đồng Xuân bị cháy vào năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm