Cháy kho nhà máy dệt ở làng lụa Vạn Phúc

Đám cháy xảy ra lúc 11h20 tại nhà kho của Công ty CP Len Hà Đông ở phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Nhà kho này được công ty cho nhiều doanh nghiệp khác thuê lại làm nơi chứa đồ.

Chay-kho-1-1314-1392792035.jpg

Cột khói cao cả trăm mét bốc lên từ đám cháyẢnh: Phương Sơn.

Ngoài cả chục lượt xe cứu hỏa của cảnh sát PCCC Hà Nội còn có 2 xe cứu hỏa và 350 bộ đội được điều tới tới, nhưng không thể khống chế được ngọn lửa. Nhà kho lợp tôn rộng chừng 2.000 m2 đã sập xuống.

13h30, lửa và khói vẫn bốc nghi ngút khiến lực lượng cứu hỏa phải kéo các mảnh tôn ra ngoài để phun nước. Điện ở khu vực này đã bị cắt để đảm bảo an toàn.

Theo một số công nhân, nhà kho này hiện cho công ty sữa, công ty cung cấp hàng Hàn Quốc cho các siêu thị ở Hà Nội cùng một số công ty khác thuê. Khoảng 11h, hàng chục công nhân đang làm việc ở kho hàng Hàn Quốc thì thấy mất điện. "Nhìn ra, mình thấy đám cháy bốc lên từ kho của công ty sữa nên đã cùng mọi người mang bình cứu hỏa, nước tới dập. Nhưng lửa lan nhanh quá, khói lại bốc nghi ngút nên tất cả phải bỏ chạy", một nhân chứng cho biết thêm.

Chay-3-9502-1392793655.jpg

Nhà kho lợp tôn bị sập.Ảnh: Tuấn Đào.

Hàng trăm cảnh sát và bộ đội được điều tới dập lửa nhưng 14h, lửa vẫn tiếp tục lan tới dãy nhà kho thứ 4.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Vũ Hoàng Tâm, Phó văn phòng UBND quận Hà Đông cho biết, 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát đang dập lửa bốc lên từ kho chứa nhiên liệu, thành phẩm của công ty dệt.

"Chưa có thiệt hại về người nhưng chúng tôi đang phải sơ tán các nhà dân cạnh đó để đề phòng ngạt khói", ông Tâm nói và cho hay đang cùng lãnh đạo quận chỉ đạo tại hiện trường

Theo VNE

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm