Chém người vì vợ không dọn cơm ăn

Theo hồ sơ, Nhỏ và chị G. sống chung với nhau như vợ chồng ở nhà chị G. Tháng 1-2008, sau khi uống rượu về, Nhỏ yêu cầu chị dọn cơm ăn nhưng thấy Nhỏ say nên chị G. bực mình bảo tự đi lấy cơm nguội ăn. Sau khi bị Nhỏ tát hai cái vào mặt, chị G. im lặng bỏ đi qua nhà hàng xóm. Nhỏ tiếp tục phá đồ đạc trong nhà rồi lấy con dao phay chạy qua nhà hàng xóm chém chết chị G. Tiếp đến, anh ruột chị G. nghe tiếng la hét chạy sang cũng bị Nhỏ đuổi chém. Trong lúc chạy, người anh nhặt được cây tre dài quay sang đuổi Nhỏ. Thấy không ổn, Nhỏ bỏ trốn. Năm 2011, Nhỏ bị bắt theo lệnh truy nã.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính quyết liệt, côn đồ và quyết tâm thực hiện đến cùng nên cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội.

HAN THƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.