Chiếc bánh hoa quả gần 200 tuổi

Cụ bà Nancy Titman, 94 tuổi, ở Deeping St James, Lincs là người thuộc thế hệ thứ 5 trong gia đình còn lưu giữ lại chiếc hộp đựng một chiếc bánh trái cây có hình chữ Thập. Chiếc bánh được làm vào đúng ngày thứ 6 tuần Thánh năm 1821.

Chiếc bánh hiện vẫn còn giữ được mùi hương và hình chữ Thập trên bánh vẫn còn hiện rõ mặc dù đã trải qua gần 2 thế kỷ. Chiếc bánh này là sản phẩm của ông William Skinner, từng là chủ nhân của một tiệm bánh ở London. Bà Nancy Titman thuộc thế hệ con cháu đời thứ năm của ông William Skinner.

Chiếc bánh hoa quả gần 200 tuổi ảnh 1

Bà Nancy Titman với chiếc bánh "gia truyền" đời thứ 5

Được biết, sự ra đời của chiếc bánh này gắn liền với một số sự kiện lớn trên thế giới như: Napoleon chết, Vua George IV lên ngôi, nhà thơ John Keats qua đời và họa sĩ John Constable đã vẽ bức họa Hay Wain nổi tiếng.

“Đó là một di vật đã đồng hành cùng bao thế hệ gia đình chúng tôi, và chúng tôi thường lấy chiếc bánh ra vào các dịp thứ 6 tuần thánh. Giờ đây, chiếc bánh cứng như đá và giống như một khối hóa thạch. Mặc dù đã lâu năm nhưng bánh vẫn có mùi thơm giống như một chiếc bánh mới”, bà Nancy cho biết.

Chiếc bánh hoa quả gần 200 tuổi ảnh 2

Chiếc bánh có tuổi đời gần 2 thế kỷ

Bà Nancy được mẹ của bà trao lại chiếc bánh và bà Nancy dự định sẽ trao chiếc bánh này lại cho con gái bà là Anthea và cháu gái Hannah (10 tuổi).

Loại bánh hình chữ thập được làm vào ngày thứ 6 tuần thánh thường được làm từ đường, gia vị và hương hoa quả, loại bánh này rất phổ biến ở thời vương triều Tudor và từ lâu nó đã trở thành loại bánh không thể thiếu trong ngày lễ phục sinh truyền thống của Thiên Chúa giáo. Trên mỗi chiếc bánh có hình dấu cộng là biểu tượng cho cây thánh giá mà Chúa Giê-su bị đóng đinh lên.

Chiếc bánh hoa quả gần 200 tuổi ảnh 3

Bà Bà Nancy rất quý chiếc bánh và dự định sẽ trao nó lại cho thế hệ con cháu bảo quản

Theo An Tử (Dân trí / Orange/MSN News)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.