Chiều 6-10, thủy điện Tuyên Quang xả lũ

Ngày 6-10, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã có thông báo về việc sẽ mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào 17 giờ ngày 6-10 theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng và công điện số 19 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai. 

Chiều 6-10, thủy điện Tuyên Quang xả lũ ảnh 1
Toàn cảnh nhà máy thủy điện Tuyên Quang. Ảnh: EVN

Lúc 9 giờ sáng ngày 6-10, mực nước hồ Tuyên Quang ở cao trình 119,93m, lưu lượng đến hồ là 1.430m3/s, tổng lưu lượng xả 575m3.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (Ban chỉ đạo) có công văn hỏa tốc đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông; các bến đò, cầu phao ngang sông... biết thông tin xả lũ để chủ động các biện pháp phòng tránh.

"Các địa phương nêu trên rà soát phương án phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho hạ du" - nội dung công văn yêu cầu.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với các chủ hồ thủy điện có giải pháp đảm bảo an toàn đối với người dân hiếu kỳ đến gần khu vực xem xả lũ. Các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về xả lũ hồ chứa để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh.