Chiếu phim ngoài trời tại LHP Quốc tế

Ban tổ chức sẽ bố trí các buổi chiếu phim ngoài trời song song với phim tại các cụm rạp, thông tin trên được Ban tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV thông tin tại buổi họp báo ngày 31-10.

Theo đó, nhằm phổ biến LHP đến với công chúng rộng rãi hơn, mà trọng tâm là công chúng bình dân. Ngoài việc chiếu phim, trước mỗi suất chiếu đều sẽ có trình diễn thời trang, biểu diễn âm nhạc. Trong các buổi chiếu phim Việt Nam sẽ có trình diễn áo dài dân tộc. Đây cũng là lần đầu tiên một LHP áp dụng thử nghiệm mô hình này.

Địa điểm được chọn lựa cho hoạt động này là  Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Được biết ban đầu chương trình dự định tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhưng phút chót đã chuyển về khu vực nói trên.

Lễ khai mạc LHP sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (1-11), và được truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam từ 20h đến 21h30. Năm nay, lễ khai mạc LHP sẽ kéo dài 90 phút. Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tham dự liên hoan này.

Liên hoan kéo dài đến ngày 5-11-2016. Việt Nam có hai phim dài (phim truyện), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 17 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong các chương trình.