Chiêu trộm xe tinh vi của người bạn quen qua Facebook

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 7 giờ ngày 28-7, Đẳng và Kỳ rủ nhau đi uống cà phê. Tại quán, Kỳ và Đẳng bàn bạc trộm xe mô tô Exciter của Nguyễn Thành Lập (SN 2000, là bạn mới quen của Kỳ trên Facebook) bán để lấy tiền tiêu xài.

Cả hai thống nhất Kỳ gọi Lập đến nhà chơi, sau đó Kỳ tìm cách mượn xe của Lập đến nhà Đẳng để Đẳng mang xe đi độ chìa khóa rồi trộm xe.

Sau khi lên kế hoạch xong, Kỳ gọi điện thoại, nhắn tin rủ Lập đến nhà mình chơi và Lập đồng ý. Lập đến, Kỳ rủ Lập đến tiệm Internet chơi game. Lúc này, Kỳ hỏi mượn xe Lập đi việc riêng thì Lập đưa chìa khóa xe của mình cho Kỳ. Kỳ lấy xe của Lập chạy đến nhà Đẳng và cả hai chạy đến chợ Hòa Xuân Tây để “độ” thêm một chìa khóa khác.

Sau đó, Kỳ quay lại trả chìa khóa xe cho Lập, tiếp tục vào chơi game quan sát, cảnh giới cho Đẳng.

Đẳng vào sân lấy chìa khóa mới độ điều khiển xe Lập chạy ra ngoài còn Kỳ tiếp tục ngồi chơi game.

Đến 16 giờ cùng ngày, Lập ra lấy xe về thì không thấy xe, nhìn lại chìa khóa thấy có dấu hiệu bị độ nên đã báo công an.

Sau khi lấy được xe, Đẳng tháo biển kiểm soát và đem về nhà cất giấu. Khi công an huyện đến nhà Đẳng mời làm việc thì Đẳng bỏ trốn, bỏ lại xe của Lập tại nhà. Theo kết luận định giá tài sản, xe của Lập có giá trị hơn 51 triệu đồng. 

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

(PLO)- Bị cáo Đặng Nên (năm nay 68 tuổi) cùng con trai thực hiện một vụ cướp xe máy vào năm 2012. Sau nhiều năm lẩn trốn đến tháng 10-2021, bị cáo bị bắt theo lệnh truy nã và nay phải hầu tòa.