Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô trong thời gian 6 tháng

Ngày 26-11, Chính phủ ban hành Nghị định 103 quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

 Đây là chính sách nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước bối cảnh dịch COIVID-19.

Theo đó, kể từ ngày 1-12-2021 đến 31-5-2022, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định hiện hành.

Kể từ ngày 1-6-2022 trở đi, mức thu lệ phí trước bạ thực hiện theo quy định cũ hiện hành.

Đây là lần thứ hai trong 2 năm qua, lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm một nửa, trước những khó khăn, tác động của dịch COVID-19 ảnh hưởng đến doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Năm 2020, khi áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô, số thu lệ phí trước bạ giảm 7.314 tỉ đồng nhưng tổng số thu ngân sách nhà nước tăng 14.110 tỉ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước tăng là do số xe bán ra tăng gâp đôi so với trước đó. 

Hiện nay lệ phí trước bạ đối với ô tô dưới 9 chỗ ngồi đang được áp dụng từ 10-12% tùy địa phương

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm