Chính quyền đã tháo dỡ chòi tạm ở Hóc Môn

Ngày 13-6, qua trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Chủ tịch xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, cho biết đã nhận được phản ánh của bà Muội.

Theo ông Lợi, trước đây gia đình ông VVH có nuôi bò và xây dựng một chuồng bò tạm ngay trên phần đất thổ mộ chắn hết phần đất của gia đình bà Muội. “Sau khi nhận được đơn thư, chúng tôi đã đề nghị ông H. tháo dỡ. Sau đó ông H. có dựng một chòi tạm, nền bê tông để nghỉ ngơi và không nuôi bò nữa. Riêng phần xây dựng hiện tại chỉ vài mét” - ông Lợi nói thêm.

Chính quyền đã tháo dỡ chòi tạm ở Hóc Môn ảnh 1

Chính quyền đã tháo dỡ chòi tạm ở Hóc Môn ảnh 2
Chòi tạm trước (ảnh trên) và sau khi được tháo dỡ.  Ảnh: TL

Theo cán bộ địa chính xã Tân Thới Nhì thì phần đất ông Hoàng xây lấn ra thuộc phần đất nghĩa trang của một người khác, không phải của bà Muội. Phần xây cất lấn ra không được cấp phép. Tuy nhiên, theo địa chính xã, đây không phải là công trình xây dựng mà chỉ dựng chuồng để nuôi bò sau đó chuyển thành chỗ nghỉ ngơi tạm. Sau khi chính quyền xã vận động, gia đình ông H. đã tiến hành tháo dỡ phần mái.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chòi tạm xây lấn ra đã được tháo dỡ phần mái tôn, nền bê tông và cột gỗ thì vẫn còn.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.