Chợ, siêu thị tại Đà Nẵng hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết ngày 29-7 tại TP Đà Nẵng, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc, cửa hàng vật tư y tế khá vắng khách. Trong khi đó, các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, lượng khách ít hơn hôm qua. Tiểu thương và người mua hàng có đeo khẩu trang để phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Về hàng hóa lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống được ghi nhận là dồi dào, giá cả  ổn định, không có nhiều biến động.

Riêng mặt hàng khẩu trang giá bán dao động từ 2.000 đến 45.000 đồng/cái; gel rửa tay khô 35.000-120.000 đồng/chai; găng tay y tế 75.000-100.000 đồng/hộp/100 cái…

Người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua sắm tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng. Ảnh: SGC

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhận đơn đặt hàng mua sắm qua điện thoại nhiều hơn. Các doanh nghiệp cũng có chương trình hỗ trợ giao hàng tận nơi cho người mua.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ không thiết yếu tiếp tục đóng cửa, tạm dừng kinh doanh. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Trong ngày 29-7, các Đội QLTT quản lý địa bàn đã phân công tổ công tác thực hiện theo dõi tình hình hoạt động của 425 cửa hàng kinh doanh trang thiết bị y tế, cửa hàng gạo, thực phẩm, tạp hóa, chợ và siêu thị trên địa bàn.

Đáng chú ý vào trưa 29-7, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng phối hợp với Đội QLTT số 4 kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh của ông VPL tại quận Sơn Trà phát hiện 24.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm