Chọn thời điểm để thiếu tỉnh táo

- Chớ coi thường khả năng sáng tạo ngôn ngữ của vợ ông nha. Đã nghe dư luận xôn xao chuyện hai quý tử một trưởng đoàn thanh tra xin về làm việc tại đúng địa phương bố mình đang thanh tra chưa?

- Rồi, và đã có kết luận rằng chưa có cơ sở để khẳng định ông này lợi dụng hoạt động thanh tra nhằm tác động xin việc cho con. Thế thì làm gì có lỗi đạo đức công vụ chứ.

- Ủa, thế ngày xưa ông không cưa cẩm được tui, liệu chú Năm em ông có được cho làm quán bánh xèo của mợ Út không?

- Vớ vẩn, ai lại đi so sánh việc người trong gia đình giúp nhau với chuyện lớn lao kia.

- Vậy sao đúng lúc cần sự công tâm thì bố lại gửi hồ sơ xin việc của con tại chính địa phương mình đang thực hiện thanh tra?

- Có thể lúc đó ông ấy không tỉnh táo để báo cáo cấp trên hoặc dũng cảm nhường vị trí trưởng đoàn cho người khác.

- Èo, vậy tui nghi sau vụ này sẽ có nhiều vị học theo để được thiếu tỉnh táo đúng thời điểm lắm. Vì cùng lắm chỉ bị xử lý hạ bậc phân loại công chức!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.