Chủ tịch Cà Mau có công văn chỉ đạo việc xử phạt người vi phạm giãn cách xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo mới về việc cấp giấy đi đường và cách hành xử của lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra, lập biên bản,  xử phạt hành chính đối với người đi đường vi phạm Chỉ thị 16. 

Chủ tịch Cà Mau có công văn chỉ đạo việc xử phạt người vi phạm giãn cách xã hội ảnh 1

Người dân ở phường 8, TP. Cà Mau chờ xin giấy đi đường (ảnh: TRẦN VŨ).

Chỉ đạo trên ban hành ngày 22-7-2021, tại công văn chỉ đạo chung về thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20-7-2021, do Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Trần Hồng Quân ký.

Theo đó, phía UBND tỉnh chỉ đạo trường hợp cần thiết mới lập biên bản, ghi rõ lý do ra đường, xác minh rõ nếu sai phạm xử lý nghiêm minh. 

Có hai loại giấy được cấp là giấy để đi chợ và giấy để đi làm, mua bán, với các tên gọi là thẻ đi đường, giấy đi đường. 

Với giấy để đi chợ sẽ cấp cho mỗi hộ 1 giấy, nhằm hạn chế lượng người đi lại trên đường. Người dân ở các xã, phường trong nội ô thành phố Cà Mau ra đường phải có giấy này. Ở các thị trấn thuộc huyện không buộc phải cấp, tuy nhiên nếu thấy cần thiết thì Chủ tịch thị trấn cấp. 

Các xã còn lại thuộc huyện không cấp giấy để đi chợ, nếu đã cấp thì thu hồi. 

Với giấy để đi làm, đi mua bán trong những lĩnh vực không bị cấm tại thời điểm giãn cách  do Chủ tịch UBND xã, phường cấp. Người có nhu cầu đến xã phường của mình đăng ký để được cấp. 

Người cấp giấy đi đường sai sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm minh.

Ngoài ra, tại văn bản chỉ đạo trên của UBND tỉnh Cà Mau đề nghị hệ thống phòng chống dịch bệnh tăng cường kiểm soát người đi đường hơn nữa. Tinh thần chung là quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh mà không làm ảnh hưởng đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển bốn cán bộ đảm nhận chức vụ mới tại các địa phương là TP Bà Rịa, huyện Long Điền, Đất Đỏ và Liên đoàn Lao động tỉnh.