Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo vụ Sở Nội vụ 'tuýt còi' Sở Xây dựng

Ngày 7-7, UBND TP Đà Nẵng cho hay Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục tiếp nhận và xử lý hồ sơ cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo đúng quy định.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo vụ Sở Nội vụ 'tuýt còi' Sở Xây dựng ảnh 1
Sở Xây dựng Đà Nẵng tạm dừng cấp phép nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ được cho là gây khó khăn cho người dân. Ảnh: TẤN VIỆT

“Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ hoặc cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ, giao Sở Xây dựng phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo.

Trước đó, Sở Nội vụ Đà Nẵng có văn bản đề nghị Sở Xây dựng thu hồi Công văn số 4820 ngày 19-6-2020.

Công văn 4820 có nội dung: Tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ.

Theo Sở Nội vụ, qua nghiên cứu và theo dõi những ngày gần đây, sở này thấy việc dừng tiếp nhận hồ sơ trên đang tạo dư luận không tốt đến công tác cải cách hành chính của TP.

Ngoài ra, Sở Xây dựng viện dẫn công văn số 3429 của UBND TP làm căn cứ để dừng cấp phép. Tuy nhiên công văn trên chỉ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, lấy ý kiến các cơ quan có liên quan để tham mưu, báo cáo UBND TP mà không có nội dung dừng cấp phép.