Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng vụ tai nạn lao động chết người

Ngày 30-5, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa ra Công văn 3714/SXD-CCGĐ về việc tuân thủ quy định xử lý sự cố tại công trình xây dựng.

Qua kiểm tra, theo dõi, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận thấy một số chủ đầu tư, quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công các công trình trên địa bàn TP chưa tuân thủ quy định xử lý sự cố tại công trình xây dựng theo quy định hiện hành.

Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng vụ tai nạn lao động chết người ảnh 1

Công trình xảy ra tai nạn lao động khiến anh Hoàng Trọng D. tử vong. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, công văn của Sở Xây dựng nhắc lại sự cố xảy ra tại hạng mục Condo 2, công trình Căn hộ du lịch cho thuê tại số 107 đường Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc xử lý sự cố công trình theo quy định của Luật Xây dựng 2014, Nghị định 46/2015 của Chính phủ và Thông tư 04/2017 của Bộ Xây dựng.

“Trong đó lưu ý việc báo cáo sự cố, giải quyết sự cố, giám định nguyên nhân sự cố và lập hồ sơ sự cố công trình xây dựng tuân thủ theo các quy định nêu trên. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi không tuân thủ quy định xử lý sự cố công trình theo quy định hiện hành”, công văn nêu rõ.

Sở Xây dựng Đà Nẵng giao Thanh tra Sở, Chi cục Giám định xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy định xử lý sự cố công trình xây dựng. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ theo quy định.

Như PLO đã thông tin, ngày 24-5, gia đình anh Hoàng Trọng D. (39 tuổi, ngụ phường Thủy Xuân, TP. Huế, Thừa Thiên Huế) nhận được thông báo về việc anh D. bị rơi từ công trình nhà cao tầng tại Đà Nẵng và thi thể đang được đưa về Huế.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, người nhà anh D. hoảng hốt khi tiếp nhận thi thể của anh từ hai người đàn ông đi trên ô tô bốn chỗ 43A-500.92. Thi thể lúc tiếp nhận được đặt trên cáng sắt đặt thông từ hàng ghế sau ô tô ra cốp xe.

Người nhà anh D. đã giữ hai người đàn ông này lại và báo cho công an địa phương đến làm việc. Khai nhận với công an địa phương, một trong hai người cho biết anh D. bị tai nạn lao động, rơi từ tầng 16 của một công trình nhà cao tầng.

Vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng điều tra làm rõ.

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

(PLO)- Trên kênh vé trực tuyến và các đại lý, ghế trống trên hầu hết đường bay nội địa vẫn còn nhiều, giá vé trong tháng 6 giảm so với dịp lễ 30-4 và 1-5.