Chủ tịch tỉnh Thái Bình yêu cầu khởi tố vụ án trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe

(PLO)- Ngay trong tối 29-5, Chủ tịch tỉnh Thái Bình đã họp gấp với các cơ quan liên quan, yêu cầu công an khẩn trương làm rõ và khởi tố vụ án trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe ngay trong buổi tối.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 29-5, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, Công an thành phố Thái Bình và UBND thành phố Thái Bình, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe của trường mầm non Hồng Nhung 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối ngày 29-5.

dieu-tra-vu-viec-mot-tre-mam-non-chet-vi-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-cua-nha-truong--2.jpg
Chiếc xe bị phá tung cửa để đưa cháu bé ra ngoài, vẫn đang ở hiện trường. Ảnh: CTV

Cùng với đó, UBND thành phố Thái Bình phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu T.G.H.
Người đứng đầu UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các cơ quan truyền thông kịp thời đưa thông tin chính thống để nhân dân nắm được sự việc.

Trước vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu văn phòng UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, nơi xảy ra sự việc một trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Ảnh: CTV
Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, nơi xảy ra sự việc một trẻ mầm non tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Ảnh: CTV

Theo báo cáo của Công an thành phố Thái Bình, hồi 6 giờ 20 phút ngày 29-5, lái xe N.V.L và cô giáo P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình), trong đó có bé T.G.H (5 tuổi, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư).

Đến 17 giờ cùng ngày, người thân của bé H đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong.

Trước đó năm 2019, một sự việc tương tự đã xảy ra tại Hà Nội khiến một bé trai tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Lái xe, giám sát học sinh và cô giáo chủ nhiệm sau đó đã bị truy tố, phạt tù vì các tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm