Chú ý thời tiết trong ba ngày thi THPT quốc gia

Cụ thể, tại khu vực Nam Bộ do ảnh hưởng của gió Tây Nam tạo mây đối lưu nên xảy ra mưa trên diện rộng. Trong đó, từ ngày 24 đến 27-6 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Riêng TP.HCM, ba ngày tới có mưa dông, nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 35 độ C vào ngày 26-6. Mưa sẽ xảy ra vào chiều, tối, trong mưa đề phòng dông, sét.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa cảnh báo qua quan sát trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho khu vực các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Bà Rịa –Vũng Tàu và khu vực ven biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Sóc Trăng. Trong ba giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng dịch chuyển lên phía Bắc đến Tiền Giang và các khu vực lân cận khác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, từ ngày 25-6 có mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 26-6 đến ngày 28-6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại miền Trung do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam nên những ngày tới sẽ nắng nóng gay gắt. Đặc biệt khu vực thành phố Đà Nẵng có cường độ tia UV đạt ngưỡng nguy hiểm nếu tiếp xúc trực tiếp.

Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, vì vậy phụ huynh và sĩ tử cần chú ý lịch trình phù hợp để không ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.