Chú ý thời tiết trong ba ngày thi THPT quốc gia

Cụ thể, tại khu vực Nam Bộ do ảnh hưởng của gió Tây Nam tạo mây đối lưu nên xảy ra mưa trên diện rộng. Trong đó, từ ngày 24 đến 27-6 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Riêng TP.HCM, ba ngày tới có mưa dông, nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 35 độ C vào ngày 26-6. Mưa sẽ xảy ra vào chiều, tối, trong mưa đề phòng dông, sét.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa cảnh báo qua quan sát trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho khu vực các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Bà Rịa –Vũng Tàu và khu vực ven biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Sóc Trăng. Trong ba giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng dịch chuyển lên phía Bắc đến Tiền Giang và các khu vực lân cận khác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, từ ngày 25-6 có mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 26-6 đến ngày 28-6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại miền Trung do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam nên những ngày tới sẽ nắng nóng gay gắt. Đặc biệt khu vực thành phố Đà Nẵng có cường độ tia UV đạt ngưỡng nguy hiểm nếu tiếp xúc trực tiếp.

Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, vì vậy phụ huynh và sĩ tử cần chú ý lịch trình phù hợp để không ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia 2019.