Chưa chính thức ra mắt, mạng xã hội mới của ông Trump đã bị tấn công

Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - TRUTH Social - đã bị tấn công chỉ trong vòng hai tiếng kể từ khi ông thông báo vào tối 20-10 rằng trang web sẽ được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022.

Theo tờ The Washington Post, chuyên gia công nghệ của một số hãng tin đã tìm thấy trang web TRUTH Social và tạo tài khoản giả mang tên ông Trump và cựu Phó Tổng thống Mike Pence trên nền tảng này.

“Việc này đã khiến trang web phải tạm ngừng hoạt động ngay lập tức” - chuyên gia công nghệ Mikael Thalen của trang tin tức Daily Dot, người đã tạo tài khoản giả mang tên cựu Tổng thống Trump, cho hay.

Thalen cho biết ông đã tìm cách chụp lại được màn hình menu cài đặt tài khoản trước khi quyền truy cập bị chặn.

Chưa chính thức ra mắt, mạng xã hội mới của ông Trump đã bị tấn công ảnh 1
Mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - TRUTH social - đã bị tấn công chỉ trong vòng hai tiếng kể từ khi ông thông báo sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022. Ảnh: SPUTNIK

Chuyên gia công nghệ của tờ The Washington Post, ông Drew Harwell, tiết lộ trên trang Twitter của mình rằng ông cũng đã tạo một tài khoản giả mang tên cựu Phó Tổng thống Pence, đồng thời cho biết thêm rằng bất kỳ ai cũng có thể đăng ký để tạo tài khoản trên nền tảng này bằng cách sử dụng một liên kết công khai.

“Trang web này thậm chí còn chưa ra mắt mà đã dễ bị tấn công như vậy rồi” - ông Harwell nói. Trong một bài đăng sau đó trên Twitter, ông cho biết tài khoản mà ông tạo ra đã bị khóa.

Theo ông Harwell, nhiều hacker ẩn danh còn thông báo đã tìm thấy một phiên bản thử nghiệm chưa được phát hành của trang mạng xã hội này và tạo một tài khoản giả để đăng những hình ảnh hài hước ở trên đó.

Chưa chính thức ra mắt, mạng xã hội mới của ông Trump đã bị tấn công ảnh 2
Giao diện đăng nhập của mạng xã hội TRUTH Social của cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: GOOGLE

Cựu Tổng thống Trump và đội ngũ cố vấn của ông từ nhiều tháng qua đã đưa ra những gợi ý rằng ông có thể tung ra ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình để cạnh tranh với Facebook và Twitter.

Hồi tháng 5, ông lập blog “From the Desk of Donald J. Trump” (Từ bàn làm việc của Donald J. Trump), được đánh giá là một nguồn tin lớn. Tuy nhiên, ông đã bỏ blog này khoảng một tháng sau đó.

TRUTH Social thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG). Ông Trump cũng đang có kế hoạch phát hành một dịch vụ video trực tuyến để cạnh tranh với những công ty như Disney và Netflix, theo thông tin từ TMTG.