Chung cư cũ sắp sập, 'hỏa tốc' di dời dân

Chiều 4-12, lãnh đạo UBND phường Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) xuống vận động, hỗ trợ người dân ra khỏi khu nhà B3 và B6 thuộc khu B- Khu chung cư cũ Quang Trung trên địa bàn.

Chung cư cũ sắp sập, 'hỏa tốc' di dời dân ảnh 1
Khu chung cư cũ sắp sập nhưng các hộ dân vẫn bám trụ

Vừa qua, Viện Khoa học Công nghệ (Bộ Xây dựng) kiểm định đánh giá chất lượng khu nhà B3 và B6 thuộc khu B- Khu chung cư cũ Quang Trung, xác định mức độ nguy hiểm cấp D. Khả năng của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu bình thường. Nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể (theo tiêu chuẩn TCVN 9381:2013).

Vì vậy, UBND tỉnh Nghệ An đã có Văn bản hỏa tốc yêu cầu di dời các hộ dân đang sống tại tòa nhà B3 và B6 trước ngày 10-12.

Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An cũng có công văn công bố kết luận kiểm định chất lượng công trình B3 và B6 và để đảm bảo an toàn cho người dân, đề nghị UBND TP Vinh thực hiện: “Thông báo bố kết luận kiểm định chất lượng công trình B3 và B6 đến các tổ chức, cá nhân có liên quan: UBND phường Trường Thi, các chủ sở hữu, người sử dụng căn hộ trong nhà B3 và B6 để khẩn trương di dời ra khỏi công trình. Chỉ đạo UBND phường Trường Thi tạo điều kiện tốt nhất về nơi ở và hỗ trợ người dân trong quá trình di dời theo đúng quy định”.

Ông Lê Sỹ Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP Vinh cũng đã ký công văn giao UBND phường Quang Trung và Trung Tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông TP Vinh thông báo, niêm yết các công văn liên quan cho các hộ dân biết. Đồng thời, chỉ đạo UBND phường Trường Thi hỗ trợ người dân trong quá trình di dời.

Khu B Quang Trung được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành vào năm 1982, gồm có 6 ngôi nhà chung cư, 5 chung cư cao tầng, trong đó có nhà B3 và B6. Tổng số khu B Quang Trung có 421 căn hộ với 1.684 nhân khẩu.

Hiện nay, tại khu B Quang Trung (cũ) đang thực hiện Dự án cải tạo Khu B Khu chung cư Quang Trung, góp phần tạo điểm sáng về quy hoạch, điểm nhấn về kiến trúc cho TP Vinh.

Video: Ngày đầu người dân thi bằng lái xe có phần mềm mô phỏng

Video: Ngày đầu người dân thi bằng lái xe có phần mềm mô phỏng

(PLO)-  Sáng 28-6, TP.HCM chính thức áp dụng sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo hình thức mới cho khóa đầu tiên. Với hình thức sát hạch mới này, mỗi học viên sẽ phải hoàn thành bài thi lý thuyết, sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống lái xe và phần thực hành lái xe.