Chứng khoán châu Á đã lấy lại một phần động lực

Chứng khoán châu Á đã lấy lại một phần động lực ảnh 1
Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,5%, sau khi giảm tới 3% trong ngày 18/5, xuống mức thấp nhất trong năm nay. Tuần trước, chỉ số này có mức giảm theo tuần lớn nhất trong gần 8 tháng là khoảng 6%. Tuy nhiên, chứng khoán khu vực dù phục hồi song được nhận định là sẽ không thể tăng mạnh. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 6,61 điểm, hay 0,08%, lên 8.617,92 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 19,15 điểm, hay 1,07%, lên 1.801,61 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 49,85 điểm, hay 0,26%, xuống 18.902 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,94 điểm, xuống 2.343,58 điểm. Tại cuộc họp cuối tuần trước, các nhà lãnh đạo 8 nước công nghiệp phát triển (G8) đã cam kết làm tất cả các bước cần thiết để đối phó với những bất ổn về tài chính và vực dậy nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước mối đe dọa ngày càng lớn từ khủng hoảng nợ ở châu Âu. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nhóm nước này đã không kê được một "đơn thuốc" cụ thể nào cho "con bệnh" Hy Lạp. Các nhà lãnh đạo G8 đã kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ hơn của toàn cầu đối với các nền kinh tế ở Eurozone đang ngập trong nợ nần để các nền kinh tế này có thể giảm bớt các biện pháp khắc khổ và dành ưu tiên nhiều hơn cho việc kích thích tăng trưởng. Trong khi đó, các nguồn tin cho thấy các lực lượng chống các biện pháp khắc khổ có thể nhượng bộ hơn để tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho đất nước. Các nhà đầu tư được cho là sẽ vẫn tránh các tài sản rủi ro ít nhất là đến ngày 17/6, khi Hy Lạp tiến hành bầu cử lại và cũng là thời điểm sẽ có câu trả lời về việc nước này ở lại hay rời khỏi Eurozone. Các thị trường hiện đang chuyển sự chú ý sang hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu dự kiến diễn ra vào ngày 23/5 tới cũng như dư luận về cuộc bầu cử tại Hy Lạp.
(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.