Chứng khoán châu Á đã lấy lại một phần động lực

Chứng khoán châu Á đã lấy lại một phần động lực ảnh 1
Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,5%, sau khi giảm tới 3% trong ngày 18/5, xuống mức thấp nhất trong năm nay. Tuần trước, chỉ số này có mức giảm theo tuần lớn nhất trong gần 8 tháng là khoảng 6%. Tuy nhiên, chứng khoán khu vực dù phục hồi song được nhận định là sẽ không thể tăng mạnh. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 6,61 điểm, hay 0,08%, lên 8.617,92 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 19,15 điểm, hay 1,07%, lên 1.801,61 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 49,85 điểm, hay 0,26%, xuống 18.902 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,94 điểm, xuống 2.343,58 điểm. Tại cuộc họp cuối tuần trước, các nhà lãnh đạo 8 nước công nghiệp phát triển (G8) đã cam kết làm tất cả các bước cần thiết để đối phó với những bất ổn về tài chính và vực dậy nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước mối đe dọa ngày càng lớn từ khủng hoảng nợ ở châu Âu. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nhóm nước này đã không kê được một "đơn thuốc" cụ thể nào cho "con bệnh" Hy Lạp. Các nhà lãnh đạo G8 đã kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ hơn của toàn cầu đối với các nền kinh tế ở Eurozone đang ngập trong nợ nần để các nền kinh tế này có thể giảm bớt các biện pháp khắc khổ và dành ưu tiên nhiều hơn cho việc kích thích tăng trưởng. Trong khi đó, các nguồn tin cho thấy các lực lượng chống các biện pháp khắc khổ có thể nhượng bộ hơn để tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho đất nước. Các nhà đầu tư được cho là sẽ vẫn tránh các tài sản rủi ro ít nhất là đến ngày 17/6, khi Hy Lạp tiến hành bầu cử lại và cũng là thời điểm sẽ có câu trả lời về việc nước này ở lại hay rời khỏi Eurozone. Các thị trường hiện đang chuyển sự chú ý sang hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu dự kiến diễn ra vào ngày 23/5 tới cũng như dư luận về cuộc bầu cử tại Hy Lạp.
(TTXVN)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh